Cha đẻ 'xe lăn thông minh' đến Đà Nẵng

(VTC News) - Sáng 2/4, Giáo sư Nguyễn Hùng, Chủ Nhiệm  khoa Kỹ sư và Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã đến Đà Nẵng.

Giáo sư Nguyễn Hùng là một trong những người có đóng góp to lớn trong ngành kỹ thuật và xã hội. Đặc biệt, ông là một trong số ít người có những nghiên cứu to lớn trong các lĩnh vực như kỹ thuật y sinh và các phát minh điều khiển tiên tiến bằng trí tuệ nhân tạo.

Một trong những phát minh thú vị nhất của ông là “chiếc xe lăn thông minh” có thể điều khiển dễ dàng bởi chuyển động của đầu và sóng não con người.


Tại Đà Nẵng, Giáo sư Nguyễn Hùng đã có những hoạt động nhằm truyền cảm hứng cho các học sinh trung học về những cơ hội nghề nghiệp thú vị khi học ngành kỹ sư tại Trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS).

Với liên kết đào tạo giữa UTS và các trường ĐH kỹ thuật trên cả nước, sinh viên có thể theo học các khóa học toàn phần hoặc "2+2" (2 năm ở Việt Nam và 2 năm ở UTS) cùng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của UTS.

Giáo sư Nguyễn Hùng,

Giáo sư Nguyễn Hùng, "cha đẻ" của xe lăn thông minh điều khiển bằng trí não tại buổi giới thiệu chương trình du học kỹ sư tại Úc 

Tại buổi giới thiệu, Giáo sư Nguyễn Hùng chia sẻ: "Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang rất lo lắng về tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề cao, khả năng Anh ngữ thành thạo, và kinh nghiệm quản lý. Hai trong số nhiều ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Việt Nam ngày nay là kỹ sư và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, Việt Nam có mục tiêu đào tạo và phát triển gần 20,000 kỹ sư và kỹ thuật viên đến năm 2020 nhằm đáp ứng sự phát triển của ngành công nghiệp điện tử. Và điều đó chứng tỏ rằng cơ hội việc làm trong ngành kỹ sư tại Việt Nam dành cho các bạn sinh viên là rất lạc quan".


UTS là một trong 20 trường hàng đầu thế giới và là trường được xếp hạng nhất ở Úc trong số các trường đại học dưới 50 tuổi theo bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50. UTS không chỉ cung cấp một chương trình giáo dục đại học chất lượng, cơ sở vật chất trường học mà đào tạo dưa trên nền tảng thực tiễn giúp sinh viên bắt đầu một sự nghiệp vững chắc sau khi ra trường.
UTS là một trong 20 trường hàng đầu thế giới và là trường được xếp hạng nhất ở Úc trong số các trường đại học dưới 50 tuổi

UTS là một trong 20 trường hàng đầu thế giới và là trường được xếp hạng nhất ở Úc trong số các trường đại học dưới 50 tuổi

Để có thể theo học trong ngành kỹ sư, các học viên có thể ghi danh vào các chương trình liên thông hệ cao đẳng của UTS: INSEARCH tại Sydney và tiếp tục các năm học ở cấp độ đại học tại UTS  với mức học phí dao động từ 20-25 nghìn USD/năm cùng thời gian học 4-5 năm tùy theo cấp học.


Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN