• Zalo

'Cha đẻ' Got Talent kiếm được gần 2.000 tỷ đồng/ năm

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 10/08/2013 09:15:00 +07:00

(VTC News) – Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách top 10 những nhân vật kiếm tiền giỏi nhất trong giới truyền hình Mỹ, Simon Cowel đứng đầu với 95 triệu USD.

(VTC News) – Tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách top 10 những nhân vật kiếm tiền giỏi nhất trong giới truyền hình Mỹ, Simon Cowel đứng đầu với 95 triệu USD.

Mới đây tạp chí Forbes vừa đưa ra danh sách top 10 những nhân vật kiếm tiền giỏi nhất trong giới truyền hình Mỹ tính từ tháng 6 năm 2012 tới tháng 6 năm 2013. Lần này, ‘ông trùm truyền thông’ Simon Cowel đã vượt mặt nữ MC da màu Oprah Winfrey để vươn lên đứng thứ nhất trong danh sách với số tiền kiếm được lên tới 95 triệu USD, tương đương hơn 1.900 tỷ đồng.

Khoảng thời gian này năm  ngoái, Simon thu được 90 triệu đô, trong khi ‘nữ hoàng truyền thông’ Oprah Winfrey kiếm được số tiền đáng nể lên tới 165 USD và đừng đầu danh sách.

Simon Cowel
'Ông trùm truyền thông' Simon Cowel đứng đầu danh sách nhân vật kiếm tiền giỏi nhất trong giới truyền hình Mỹ.
Được biết năm nay  Simon chủ yếu thu được tiền từ 2 chương trình truyền hình ăn khách là Got Talent  và The X Factor. Sau khi chia tay chương trình American Idol, vị giám khảo 53 tuổi này trở nên trầm tiếng hơn mặc dù ông vẫn tham gia làm giám khảo cuộc thi The X Factor.

Hiện tại cuộc thi âm nhạc The X Factor đang được phát trên 41 quốc gia trên thế giới còn Got Talent được xem là một trong số những chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất trên thế giới.


Ngang ngửa với Simon là MC kiêm ngôi sao truyền hình và radio nổi tiếng của nước Mỹ, Howard Stern với thu nhập 95 triệu USD trong năm qua. Howard bỏ túi hàng triệu đô nhờ chương trình radio SiriusXM và nhận khoản tiền 15 triệu USD từ vai trò làm giám khảo cuộc thi America's Got Talent.
Howard Stern
  Howard Stern cũng đứng đầu danh sách với mức thu nhập ngang ngửa Simon là 95 triệu USD.
Đứng thứ 3 với số tiền không kém cạnh 90 triệu USD là Glenn Beck, ông chủ trang  tin tức The BlazeNăm nay ‘nữ hoàng truyền thông’ Oprah Winfrey tụt xuống vị trí thứ 4 với số tiền khiêm tốn hơn các năm trước là 77 triệu USD.

Lý do đưa ra cho sự sụt giảm doanh thu này là vì năm qua bà đã kết thúc hơn một nửa các chương trình truyền hình ăn khách, một trong số đó là The Oprah Winfrey Show.

Opray Winfrey
'Nữ hoàng truyền thông'  Oprah Winfrey đứng thứ 4 với số tiền là  77 triệu USD.
Tuy nhiên Oprah vẫn có thể đứng thứ tư trong top 10 nhờ 'hốt bạc' từ chương trình The Dr. Oz Show, Sirius trên radio và tạp chí O: The Oprah.

Nữ MC tài năng này có khả năng thu hút những ngôi sao nổi tiếng đến với kênh truyền hình độc quyền – OWN như Lance Armstrong, Rihanna và sắp tới là ‘nữ hoàng rắc rối’ Lindsay Lohan. Oprah còn là chủ tịch kiêm CEO của công ty Discovery Communications.


Đứng thứ 5 trong danh sách là bác sỹ Phil McGraw, 72 triệu USD. MC đài phát thanh Rush Limbaugh với thu nhập 66 triệu USD đứng thứ 6. ‘Ông trùm’ của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Donald Trump thu về 63 triệu USD còn MC nổi tiếng Ryan Seacrest sở hữu 61 triệu USD đứng thứ 8.

MC tài năng Ellen DeGeneres thu về 56 triệu USD và nữ luật sư 70 tuổi Judy Sheindlin với 47 triệu USD, đứng cuối danh sách top 10 những nhân vật kiếm tiền giỏi nhất trong giới truyền hình Mỹ .


Trước đó, theo thống kê của tạp chí Forbes, năm nay nam tài tử Robert Downey là người dẫn đầu trong top 10 nam diễn viên được trả lương hậu hĩnh nhất Hollywood với 75 triệu USD, nữ minh tinh Angelina Jolie leo lên dẫn đầu danh sách nữ diễn viên nhận được cát-xê cao nhất Hollywood với 33 triệu USD. Trong khi đó nữ ca sỹ lập dị Lady Gaga là người thống trị làng âm nhạc với 80 triệu USD.

Hà Trần

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều