'Cha đẻ' Gangnam Stye đánh bại cả Lady Gaga, Rihanna

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 12/11/2012 11:26:00 +07:00

(VTC News) – Cha đẻ của Gangnam Style PSY đã giành giải thưởng Video xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Âu 2012.

(VTC News) –  Vượt qua Lady Gaga và Rihanna, cha đẻ của Gangnam Style, nghệ sĩ PSY đã giành giải thưởng Video xuất sắc nhất tại lễ trao giải Âm nhạc châu Âu 2012.

Lễ trao giải Âm nhạc châu Âu 2012 (MTV EMA 2012) đã diễn ra tại Frankfurt, Đức vào tối 12/11 theo giờ địa phương.

Cùng với Gangnam Style, nghệ sĩ 37 tuổi người Hàn Quốc PSY đã xuất sắc giành giải Video xuất sắc nhất. Để đạt được giải thưởng này, PSY và Gangnam Style đã đánh bại các MV Wide Awake của Wide Awake, Marry The Night của Lady Gaga,  Bad Girls của M.I.A và We Found Love của Rihanna.
PSY nhận giải thưởng tại MTV EMA 2012. 
Đây là một điều bất ngờ và vinh dự cho PSY nói riêng và làng giải trí châu Á nói chung. Đứng trên bục nhận giải, PSY không kìm được nữa mắt. “Tôi có quá nhiều điều muốn nói, hãy cho tôi một ít thời gian. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người giúp tôi thực hiện MV này và cả những ai đã từng xem nó.

Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn tất cả người dân Hàn Quốc, công ty giải trí YG và Scooter Braun – người đã ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi cũng muốn nói lời cảm ơn vợ tôi – người phụ nữ đã gắn bó với tôi sáu năm nay – một gã đàn ông ích kỉ và luôn bận rộn với công việc”.

Cha đẻ của Gangnam Style đã kết thúc bằng một câu nói cảm ơn bằng tiếng mẹ đẻ. Ngay trước khi giải thưởng được công bố, anh cũng đã biểu diễn điệu nhảy Gangnam Style trước hàng trăm khán giả có mặt tại lễ trao giải.

 MV Gangnam Style
Ngoài PSY, một nghệ sĩ châu Á khác cũng được vinh danh tại MTV EMA 2012 là Hankyung, nam ca sĩ kiêm diễn viên Trung Quốc, cựu thành viên nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc Super Junior.

Hankyung giành được giải Nghệ sĩ nước ngoài xuất sắc nhất. Tại lễ trao giải, ban tổ chức MTV EMA đã giới thiệu anh là “một trong những nam nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc và rất nổi tiếng tại Đông Nam châu Á”.
Han Geng - nghệ sĩ châu Á thứ hai được vinh danh tại lễ trao giải. 
Hankyung (tên Hàn Quốc là Han Geng) sinh ngày 9/2/1984 tại Hắc Long Giang – một tỉnh Đông Bắc Trung Quốc. Năm 17 tuổi, vượt qua hơn 1000 thí sinh người Trung Quốc khác, HanKyung được SM – công ty giải trí quyền lực nhất Hàn Quốc lựa chọn để đưa sang Hàn Quốc huấn luyên.

Năm 2005, Hankyung chính thức trở thành một phần của Super Junior – một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay. Do một số mâu thuẫn với công ty quản lý, Hankyung đã rút khỏi nhóm cuối năm 2009 và trở về hoạt động độc lập tại quê nhà.

Các giải thưởng chính của giải thưởng Âm nhạc Châu Âu 2012:


Bài hát hay nhất - Carly Rae Jepsen - Call Me Maybe
 
Nghệ sỹ mới xuất sắc nhất - One Direction

Nữ nghệ sỹ xuất sắc nhất - Taylor Swift

Nam nghệ sỹ xuất sắc nhất - Justin Bieber

Nghệ sỹ Pop xuất sắc nhất - Justin Bieber
 
Ca sỹ trình diễn live hay nhất - Taylor Swift
 
Nghệ sỹ Hip Hop xuất sắc nhất - Nicki Minaj

Nghệ sỹ Hip Hop xuất sắc nhất - Nicki Minaj

Nhóm Rock xuất sắc nhất - Linkin Park

Nghệ sỹ Alternative xuất sắc nhất - Lana Del Rey
 
Video xuất sắc nhất - Gangnam Style - Psy
 
Nghệ sỹ có hình ảnh đẹp nhất - Taylor Swift

Nghệ sỹ có hình ảnh đẹp nhất - Taylor Swift

Biểu tượng của âm nhạc -  Whitney Houston


Hoài An

Bình luận
vtc.vn