'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19

Sống đẹpThứ Tư, 04/08/2021 08:58:42 +07:00
(VTC News) -

Anh Hoàng Tuấn Anh - "cha đẻ" của ATM gạo tiếp tục thành lập ATM oxy hỗ trợ các F0 ở TP.HCM đang cách ly điều trị tại nhà không thể đem bình oxy đi đổi.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 1

ATM oxy là hoạt động tiếp nối của người sáng lập ATM gạo Hoàng Tuấn Anh, cùng với đội nhóm PHGSmarthome, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam và Thành đoàn TP.HCM phối hợp tổ chức.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 2

Với thông điệp “Trao oxy - nối dài sự sống”, ATM oxy cung cấp máy oxy, bình oxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khoẻ cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 3

Trước mắt, ATM oxy sẽ hoạt động từ 8h -17h hàng ngày và triển khai 90 bình oxy loại 8 lít để lập các trạm ở các quận đoàn trên địa bàn sáu quận, huyện đó gồm: quận 7, quận 8, quận 10, quận Tân Phú, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 4

Anh Hoàng Tuấn Anh cho biết, ngày 27/7, khi đọc câu chuyện người cha (ông Lê Đình Văn, 40 tuổi, TP.HCM) ra ngoài trong giờ giới nghiêm để chở bình oxy về cứu con trai đang bị u gan nguyên bào, anh Tuấn Anh đã cấp tốc triển khai ATM oxy để hỗ trợ kịp thời việc điều trị, hy vọng nối dài sự sống cho các bệnh nhân.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 5

Tôi nghĩ rằng 1 bịch gạo người ta có thể ăn được vài ba ngày, hoặc thậm chí có thể nhịn ăn 1-2 ngày, nhưng việc thở thì không thể "nhịn" được dù chỉ 1 vài phút. Khác biệt giữa ATM gạo và ATM oxy ở chính tính cấp bách của oxy và chỉ có đơn vị đặc biệt mới có thể sang chiết", anh Tuấn Anh cho hay.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 6

Chỉ vài giờ sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, anh Tuấn Anh đã nhận được cuộc gọi của một người con nhờ cung cấp oxy khẩn cấp cứu cha mình. 

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 7

Anh Tuấn Anh dự kiến sẽ triển khai khoảng hơn 20 điểm trên tất cả địa bàn quận, huyện, TP Thủ Đức để thuận tiện hỗ trợ oxy cho mọi người. Mỗi ngày các xe bán tải của đội phản ứng nhanh sẽ đi nạp khí oxy tại các trạm sang chiết ở ngoại thành và tỉnh lân cận sau đó đem về các trạm ở các quận, huyện. 

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 8

Đồng hành cùng anh Hoàng Tuấn Anh trong việc triển khai ATM oxy đầy ý nghĩa này, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, hiện các F0, F1 đang thực hiện cách ly tại nhà nên không thể đem bình oxy đi đổi, số lượng tài xế giao hàng công nghệ hạn chế, xe tải của các trung tâm sang chiết oxy đã quá tải.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 9

 "Những điều này khiến việc tìm mua, đổi bình oxy trở nên nan giải. ATM oxy sẽ tăng cường đội xe đổi oxy hàng ngày để nâng công suất sử dụng các bình lên 3 - 4 lần", anh Hồng Anh nói.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 10

Ngoài việc hỗ trợ các bệnh nhân, các F0 cách ly điều trị tại nhà, trong giai đoạn tiếp theo, ATM oxy sẽ hỗ trợ đổi bình oxy miễn phí cho các bệnh viện với số lượng dự kiến là 5.000 - 10.000 bình.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 11
'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 12

Những người dân ở quận 7, quận Bình Tân được nhận bình oxy từ chương trình. 

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 13

Bên cạnh đó, "cha đẻ" của ATM gạo cũng kêu gọi mọi người quyên góp các bình hàn gió đá để vệ sinh rồi nạp oxy y tế cho bệnh nhân mượn miễn phí.

'Cha đẻ' ATM gạo thành lập thêm ATM oxy giao tận nhà bệnh nhân COVID-19 - 14

Với số bình nhận được từ mọi người, các điểm ATM oxy sẽ thu nạp và cho những bệnh nhân F0 tại nhà mượn trong trường hợp cấp thiết. "Người dân cần được cung cấp oxy có thể liên hệ hotline và đội ngũ tình nguyện viên sẽ mang bình oxy mới đến tận nơi để đổi bình và mang bình cũ đã hết về sang chiết", Anh Tuấn Anh nói.

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp