Cha đào mộ cho con gái 2 tuổi đang sống: Câu chuyện bất ngờ phía sau

(VTC News) - Nhiều người không khỏi kinh hãi khi thấy cảnh người cha đào mộ cho cô con gái 2 tuổi, nhưng lại không thể cầm nổi nước mắt khi biết được câu chuyện phía sau.

Câu chuyện cảm động đang được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau chóng mặt trên các trang mạng xã hội là về gia đình anh Trương Lợi Dũng, 24 tuổi, sống tại thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngày 23/6, anh Trương tự tay đào mộ cho cô con gái mới 2 tuổi Trương Tâm Lôi đang mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh. Mục đích của hành động này là để cô bé có thể dần thích nghi cuộc sống lạnh lẽo dưới lòng đất nếu một ngày em không còn đủ sức chống chọi với bệnh tật. 

Cha dao mo cho con gai 2 tuoi dang song: Cau chuyen bat ngo phia sau hinh anh 1

 Hình ảnh người cha nằm cùng con gái 2 tuổi trong ngôi mộ mới đào khiến nhiều người đau lòng. 

Trương chia sẻ con gái anh dù mới 2 tuổi nhưng đã phải trải qua gần 2 năm chống chọi với bệnh tật kể từ khi Tâm Lôi mới 2 tháng tuổi, thời điểm các bác sĩ chuẩn đoán em mắc chứng tan máu bẩm sinh. 

Vợ chồng Trương khi đó đã phải làm việc ngày đêm, chạy vạy, vay mượn khắp nơi với hi vọng có thể chữa được bệnh cho cô con gái nhỏ. Cho đến nay, chi phí chữa trị cho Tâm Lôi đã lên tới 140.000 nhân dân tệ (khơn 463 triệu đồng). Tuy nhiên, sức khỏe của cô bé vẫn không có dấu hiệu tiến triển. 

Cha dao mo cho con gai 2 tuoi dang song: Cau chuyen bat ngo phia sau hinh anh 2

 Cô bé 2 tuổi không hề hay biết đây có thể sẽ là nơi em sẽ sống những năm tháng sau này nếu không thể chống chọi được với bệnh tật. 

Mặc dù vậy, các bác sĩ điều trị cho Tâm Lôi nói rằng vẫn có hi vọng để cứu sống cô bé nhưng đó là trong trường hợp gia đình có thể cung cấp tế bào gốc để chữa trị cho em.

Nhưng cả anh Trương và vợ của mình là chị Đặng Mai đều không có tế bào tương thích. Vì vậy, cả hai đã bàn bạc và đi tới quyết định sinh thêm một đứa con với hi vọng đứa trẻ có thể mang tế bào tương thích với người chị mới 2 tuổi dù cũng không chắc chắn về khả năng này. 

Nhưng dù vậy, số tiền chi trả cho việc giữ tế bào gốc cũng lên tới 12.000 nhân dân tệ (khoảng 40 triệu đồng) là quá sức đối với gia đình Trương. 

Video: Chú chó đào huyệt chôn bạn vừa chết vì tai nạn giao thông

Bất lực khi sinh mệnh của cô con gái nhỏ đang mong manh hơn bao giờ hết, anh Trương chỉ còn biết đào mộ để con gái có thể quen dần với cuộc sống lạnh lẽo dưới lòng đất. 

Hình ảnh người cha với gương mặt tuyệt vọng nằm ôm con trong huyệt mộ mới đào đang được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau với hi vọng có thể kêu gọi sự giúp đỡ về mặt vật chất từ phía cộng đồng. 

>>> Đọc thêm: Quá thương nhớ anh, chàng trai đào mộ đưa quan tài đi dạo phố

Song Hy (Tổng hợp)
Bình luận