Cha con Nguyễn Ánh 9 đệm đàn cho danh ca Ý Lan

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 30/07/2014 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sẽ tái xuất cùng con trai là nhạc sỹ Nguyễn Quang đệm đàn cho danh ca Ý Lan trong liveshow 'Sol vàng' của cô.

(VTC News) - Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 sẽ tái xuất cùng con trai là nhạc sỹ Nguyễn Quang đệm đàn cho danh ca Ý Lan trong liveshow 'Sol vàng' của cô.

Nhạc sỹ Nguyễn Quang, con trai của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ rằng gia đình anh cùng gia đình Ý Lan đã có mối thâm niên từ lớp đi trước.

Cha anh là Nguyễn Ánh 9 cùng mẹ Ý Lan là danh ca Thái Thanh đã từng làm việc và có mối liên hệ thân tình từ trước đến nay. Để bây giờ, anh lại tiếp tục trở thành đạo diễn âm nhạc trong liveshow Sol vàng với nhân vật chính là danh ca Ý Lan.
Ý Lan
Ý Lan biểu diễn ca khúc Tôi đang mơ những giấc mộng dài - Ca khúc chủ đề của chương trình:


Chia sẻ về vị thân sinh ra mình, nhạc sỹ Nguyễn Quang cho biết cha anh đã rút lui khỏi showbiz từ sau những ồn ào trước đó. Không một chương trình âm nhạc nào có thể mời được nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 biểu diễn.

Tuy nhiên, khi biết liveshow này là của Ý Lan, nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 không thể từ chối việc xuất hiện trong chương trình của cô. Hai cha con nhạc sỹ Nguyễn Quang sẽ cùng nhau đệm hai cây đàn piano trong một tiết mục ấn tượng của chương trình.

Với Ý Lan, đây là đêm nhạc thực sự có ý nghĩa với cô, để cô có thể tri ân với những người hâm mộ giọng hát của mình. Cô cũng chia sẻ sự tiếc nuối khi mẹ cô là danh ca Thái Thanh, vì sức khoẻ không cho phép nên không thể xuất hiện để biểu diễn cùng con gái.
Ý Lan
Đi hát bằng năng khiếu trời cho, không qua trường lớp, bởi vậy nên giọng hát của Ý Lan không màu mè, kiểu cách, không nặng về kỹ thuật xướng âm, mà nhẹ nhàng đi vào lòng người yêu nhạc.

Thế nên dù bắt đầu đến với nghiệp hát khá muộn, Ý Lan lại nhanh chóng bước những bước rất dài. Nhiều năm đã trôi qua, Ý Lan vẫn hát bằng tất cả sự đắm say vốn có.

Có lẽ từ sự chín chắn cùng niềm đam mê âm ỉ trong lòng đã tạo nên một Ý Lan của hôm nay với hơn 1000 ca khúc và đã có hơn 60 CD riêng nhưng cảm xúc với âm nhạc vẫn chưa bao giờ nguôi.

Giống như các liveshow trước, ngoài thời lượng phát sóng, những khán giả có mặt tại sân khấu sẽ được thưởng thức thêm một chương nhạc đặc biệt mang tên Ý Lan hát theo yêu cầu của nhân vật chính.

Trong phần đặc biệt này, Ý Lan sẽ trình diễn thêm các ca khúc như: Liên khúc Quỳnh hương – Ngẫu nhiên, Paris có gì lạ không em, Duyên kiếp, Liên khúc nhạc Pháp…

Tất cả những chuẩn bị kỹ lưỡng này hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một đêm nhạc khó quên, ở đó những dấu sol đẹp đẽ nhất của Ý Lan một thời sẽ hiện diện trở lại trong một không gian âm nhạc sang trọng.
Ý Lan
Cùng với những khách mời là nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, ca sỹ Quang Dũng, Lê Hiếu và nữ ca sỹ xinh đẹp Phương Vy Idol, Ý Lan sẽ mang tới Sol vàng số thứ tư những gì hay nhất mà chị đã từng tạo dựng được và vẫn đang mãi tiếp tục.

Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 09/08/2014 và được tường thuật trực tiếp trên VTV9, VTV Huế, Đài PTTH Đà nẵng, Đài PTTH Lâm Đồng.

Thiên An


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn