CGTN phủ nhận tin TikTok bị bán cho Oracle

Thời sự quốc tếThứ Hai, 14/09/2020 14:49:00 +07:00
(VTC News) -

Nguồn tin của Mạng lưới Truyền hình Toàn cầu Trung Quốc (CGTN) cho biết, ByteDance sẽ không bán các hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Microsoft hoặc Oracle.

Nguồn tin CGTN khẳng định thêm rằng công ty của Trung Quốc cũng sẽ không cung cấp mã nguồn của TikTok cho bất cứ người mua nào của Mỹ. 

Trước đó, Microsoft cho biết ByteDance từ chối bán hoạt động của TikTok tạo Mỹ cho họ. Không lâu sau đó, Wall Street Journal đưa tin tập đoàn Oracle đang chiếm ưu thế khi các cuộc đàm đàm phán về việc mua lại TikTok nóng lên những ngày gần đây. 

CGTN phủ nhận tin TikTok bị bán cho Oracle - 1

Truyền thông Trung Quốc nói ByteDance sẽ không bán hoạt động của TikTok tại Mỹ cho Oracle. (Ảnh: Reuters)

"Oracle sẽ được chọn làm "đối tác công nghệ đáng tin cậy" của TikTok ở Mỹ", Wall Street Journal dẫn nguồn tin nắm được thông tin về các cuộc đàm phán cho hay. 

Tuy nhiên, CGTN khẳng định nguồn tin của họ nói rằng ByteDance sẽ không bán hoạt động của TikTok cho Oracle.

ByteDance từ chối bình luận về các thông tin trái chiều này. 

Tháng trước, Tổng thống Trump ra hạn chót để ByteDance bán lại hoạt động của TikTok tại Mỹ, nếu không muốn bị ngừng hoạt động vào ngày 15/9. 

Không lâu sau đó, Trung Quốc ban hành danh mục sửa đổi về các công nghệ bị cấm hoặc hạn chế xuất khẩu. Đồng nghĩa ByteDance phải xin giấy phép từ chính phủ Trung Quốc để bán TikTok cho một công ty Mỹ.  

Song Hy(Nguồn: CGTN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn