Cerezo Osaka sắp công bố chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 28/01/2021 18:50:30 +07:00
(VTC News) -

Cerezo Osaka sẽ công bố chiêu mộ thành công Đặng Văn Lâm trong hôm nay (28/1) hoặc ngày mai.

Goal dẫn nguồn tin từ Cerezo Osaka xác nhận Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập đội bóng này. CLB của Nhật Bản dự kiến sẽ công bố tân binh trong vòng 24 giờ tới.

Đặng Văn Lâm đã hoàn tất đàm phán với Cerezo Osaka. Tuyển thủ Việt Nam chỉ còn chờ thực hiện nốt các bước thủ tục cuối cùng để chính thức gia nhập đội bóng mới. 

Cerezo Osaka sắp công bố chiêu mộ Đặng Văn Lâm - 1

Đặng Văn Lâm sắp gia nhập Cerezo Osaka.

Thủ môn 27 tuổi phải trải qua 14 ngày cách ly, sau đó kiểm tra y tế và đặt bút ký vào bản hợp đồng trong lễ ra mắt CLB. Đặng Văn Lâm sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở J.League 1, giải chuyên nghiệp hạng cao nhất của Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United cách đây vài tuần, bất chấp sự phản đối của CLB này. Đội bóng Thái Lan kiện cả Đặng Văn Lâm và người đại diện cũng như Cerezo Osaka lên FIFA.

Dù vậy, khi chưa có kết luận cuối cùng, FIFA quyết định cấp giấy phép chuyển nhượng tạm thời cho thủ môn đội tuyển Việt Nam để anh kịp hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka. Đây là hành động nhằm đảm bảo quyền lợi cho Đặng Văn Lâm trong trường hợp anh không làm sai quy định về việc chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

Ngoài Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm nhận được sự quan tâm từ 2 CLB châu Âu nổi tiếng là Sporting Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga). Thủ môn này cũng từ chối lời đề nghị trở lại V-League chơi bóng khi đang có cơ hội sang Nhật Bản.

Minh Ngọc

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp