Cerezo Osaka chi 23 tỷ đồng giải phóng hợp đồng cho Văn Lâm

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 09/01/2021 07:39:17 +07:00
(VTC News) -

CLB Cerezo Osaka chi khoảng 23 tỷ đồng để giải phóng hợp đồng của thủ thành Văn Lâm ở Muangthong United.

Đại diện của thủ thành Văn Lâm xác nhận, để phá vỡ hợp đồng còn lại hơn 1 năm của Văn Lâm ở Muangthong United, CLB Cerezo Osaka phải bỏ ra số tiền lên đến 1 triệu USD (23 tỷ đồng). Đến Nhật Bản, thủ thành sinh năm 1993 cũng nhận được mức lương, đãi ngộ hậu hĩnh.

Cerezo Osaka chi 23 tỷ đồng giải phóng hợp đồng cho Văn Lâm - 1

CLB Cerezo Osaka phải bỏ ra số tiền lên đến 1 triệu USD để giải phóng 1 năm hợp đồng của Văn Lâm.

Theo BLV Quang Huy, Văn Lâm lớn lên ở châu Âu, là người tự lập và chuyên nghiệp nên sẽ nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với J-League. Vấn đề lớn nhất Văn Lâm phải đối mặt khi sang Nhật Bản vẫn là chuyên môn.

Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam phải rất nỗ lực và có cả sự may mắn nếu muốn tìm cơ hội ra sân thường xuyên ở Cerezo Osaka.

Trong đội hình của đội bóng cố đô Nhật Bản đang có tới 4 thủ môn gồm Kim Jin-hyeon (Hàn Quốc), Ahn Jun-su (Hàn Quốc), Shu Mogi (Nhật Bản) và Takumi Nagaisi (Nhật Bản).

Trong đó Kim Jin-hyeon là thủ môn số 1. Anh đã gắn bó với CLB này 12 năm và ra sân 466 trận. Riêng mùa giải vừa qua, thủ thành này bắt chính cả 34 trận và đứng thứ 2 ở J-League về số trận không bị thủng lưới (14 trận).

3 thủ thành còn lại theo thông tin từ chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt đều hết hạn hợp đồng từ tháng 1/2021. Cerezo Osaka sẽ để Nagaishi đến Avispa Fukuoka, Ahn Jun Su đến Busan IPark theo dạng cho mượn, còn Shu Mogi sẽ không được gia hạn. Đó là lý do Cerezo Osaka đưa Văn Lâm về để làm phương án dự phòng cho thủ thành số 1 Kim Jin-hyeon.

Thiện Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn