• Zalo

CEO Trang Lê và con đường khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 15/06/2020 17:19:31 +07:00
(VTC News) -

Với nghị lực phi thường, Lê Thị Trang (Trang Lê) trở thành CEO của 2 công ty lớn về hóa chất và mỹ phẩm với thu nhập hấp dẫn, truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ Việt.

Hiện, Trang Lê đang là CEO của công ty TNHH Sunny Tech (chuyên kinh doanh hóa chất) và công ty TNHH Sunny Skin (chuyên kinh doanh mỹ phẩm) tại TP.HCM.

CEO Trang Lê và con đường khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 1

Lê Thị Trang – CEO Sunny Tech và Sunny Skin

Vươn lên từ nghèo khó

Gặp gỡ Trang Lê tại văn phòng công ty của chị. Không ai nghĩ một cô nàng nhỏ nhắn, trẻ trung, năng động ấy lại là CEO trực tiếp điều hành 2 công ty thành công. Và chúng tôi càng bất ngờ, thán phục hơn khi biết được câu chuyện đi lên thành công từ hai bàn tay trắng của chị.

Được biết, Trang Lê xuất thân từ một gia đình nghèo ở vùng núi Bảo Lộc, Lâm Đồng, nhà có 6 anh chị em. Thương bố mẹ lam lũ vất vả nuôi mấy chị em ăn học, Trang đã sớm ý thức được trách nhiệm của bản thân mình.

Trang kể lại: “Tuổi thơ của mình khá cơ cực. Vì nhà đông chị em, thấy ba mẹ vất vả nên mình cũng muốn phụ ba mẹ. Hồi đó, cứ một buổi đi học, một buổi mình lại phụ bố mẹ làm lụng. Hàng ngày mình thức giấc lúc 4 giờ sáng để đi rẫy phụ ba mẹ làm việc”.

Trang cho biết, quãng thời gian đó mặc dù vất vả nhưng cô lại thấy mình may mắn khi trải qua những tháng ngày cơ cực đó. Bởi nhờ vậy mà cô có thêm động lực để nỗ lực vươn lên. Thật vậy! Mặc dù chăm chỉ phụ ba mẹ, nhưng không vì vậy mà Trang lơ là việc học. Cô học rất giỏi, năm nào cũng được học bổng. Thế rồi Trang đỗ đại học Bách Khoa TP.HCM khoa Hóa học - cánh cửa đại học này đã mở ra cho cô những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp sau này.

Con đường đến với thành công

Trang Lê kể lại, sau khi đỗ đại học, cô rời khỏi gia đình lên TP.HCM. Vì gia đình nghèo nên Trang luôn ý thức mình phải nỗ lực hơn, tự lập hơn ở một môi trường mới. Vào đại học chưa lâu, Trang đã nhanh chóng tìm việc làm dạy thêm và bán mỹ phẩm online. Trang cho biết: “Tôi có một niềm đam mê đặc biệt với mỹ phẩm. Nên sau khi dạy thêm tích góp được một khoản tiền nhỏ, tôi đã dùng tiền để mua mỹ phẩm về bán online. Công việc bán mỹ phẩm online khá thuận lợi mang lại thêm cho tôi thu nhập để trang trải cho công việc học tập và cuộc sống ở nơi thành thị”.

Sau khi ra trường Trang Lê đã xin vào làm cho một tập đoàn hóa chất lớn ở TP.HCM. Trang cho biết, đây chính là bước đệm quan trọng giúp cô được những kinh nghiệm thực tế về lĩnh vực hóa chất mà mình theo đuổi. “Trong suốt 5 năm làm việc tại tập đoàn hóa chất, tôi đã học hỏi được rất nhiều thức. Từ quá trình nhập hàng, cách bán hàng, cách mở rộng thị trường, mở rộng mạng lưới bán hàng…”. Nhờ ham học hỏi và sự năng động của mình, năm nào Trang cũng là best seller của công ty.

CEO Trang Lê và con đường khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 2

 

Quyết định táo bạo, gặt hái thành công

Mặc dù làm việc cho một tập đoàn lớn và có mức thu nhập cao so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng đến năm 2015, Trang quyết định rời khỏi tập đoàn hóa chất để thành lập công ty Sunny Tech - một công ty chuyên kinh doanh hóa chất.

Với kiến thức, kinh nghiệm và tài năng kinh doanh, Trang nhanh chóng phát triển Sunny Tech trở thành cái tên uy tín trong lĩnh vực kinh doanh hóa chất tại TP.HCM. Trang cho biết, hiện tại Sunny Tech có 2 văn phòng chính tại Hà Nội và TP.HCM với 15 nhân viên. Cô luôn muốn tạo công ăn việc làm cho nhiều người hơn nữa và đào tạo các nhân viên trở thành những sale giỏi.

Đặc biệt, mặc dù là CEO của công ty hóa chất Sunny Tech với doanh thu lớn, Trang vẫn luôn có một niềm đam mê cháy bỏng với mỹ phẩm. Vì vậy, cô quyết định mở thêm công ty mỹ phẩm (Sunny Skin) để thỏa mãn đam mê của mình và mong muốn giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ có thêm nguồn thu nhập.

Trang cho biết: “Là một người phụ nữ, mình hiểu rất rõ những nỗi lo, sự vất vả của một nửa thế giới. Đặc biệt là những phụ nữ đã có gia đình, chăm con nhỏ, những bạn sinh viên nghèo muốn thay đổi cuộc đời, bứt phá bản thân nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Do đó, mình muốn phát triển mảng mỹ phẩm để tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người có đam mê mỹ phẩm, muốn thay đổi cuộc đời như mình trước kia”.

Là một người đam mê với mỹ phẩm, lại có nền tảng hiểu biết về hóa chất, Trang Lê kết hợp với đối tác bên Hàn Quốc để sản xuất nhập khẩu mỹ phẩm chất lượng phân phối về Việt Nam. Cô cũng bật mí: “Hiện tại Sunny Skin đang mở rộng hệ thống bán hàng và có rất nhiều cam kết, chính sách tốt cho các đại lý, thành viên tham gia. Ví dụ như các đại lý, cộng tác viên sẽ được đào tạo bán hàng miễn phí từ A-Z. Công ty cũng cam kết nếu trong vòng 3 tháng cộng tác không ra đơn sẽ được công ty hỗ trợ thu hồi vốn. Ngoài ra, các đại lý còn được hưởng lương cứng, được đào tạo định kỳ, du lịch hàng năm, được hưởng chiết khấu cao...”.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách dành cho đại lý mỹ phẩm công ty Sunny Skin. Bạn đọc liên hệ:

Điện thoại: 0985397562

Website: http://sunnyskinbeauty.com/

Fanpage: Sunny Skin - Mỹ Phẩm Nội Địa Hàn Quốc

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin