• Zalo

CEO Toyota và Honda có thu nhập “còm cõi”

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 30/06/2010 09:22:00 +07:00

(VTC News) – Tổng thu nhập của cả 3 vị CEO Big 3 Nhật Bản (Toyota, Honda và Nissan) cũng vẫn không bằng mức thu nhập của CEO Ford.

(VTC News) – Tổng thu nhập của cả 3 vị CEO Big 3 Nhật Bản (Toyota, Honda và Nissan) cũng vẫn không bằng mức thu nhập của CEO Ford.

 

Trong năm 2009, ông Alan Mulally, giám đốc điều hành của hãng xe Mỹ Ford đã nhận được 17,9 triệu USD, mức thu nhập cao nhất của các CEO trong ngành công nghiệp ôtô. Thậm chí cộng lại thu nhập của 3 vị CEO Big 3 Nhật Bản (Toyota, Nissan, Honda) cũng vẫn còn kém xa thu nhập của ông Alan.

 Ông Alan Mulally có mức thu nhập cao nhất các CEO ngành ôtô năm 2009

Ông Akio Toyoda, đứng đầu hãng xe lớn nhất thế giới Toyota có mức thu nhập khoảng dưới 100 triệu yên (tương đương 1,12 triệu USD) trong năm qua. CEO Honda, ông Takanobu Ito kiếm được 115 triệu yên (tương đương 1,29 triệu USD). Và ông Carlos Ghosn, CEO hãng Nissan có thu nhập cao hơn cả, 891 triệu yên (tương đương 9,8 triệu USD).

Ông Akio Toyoda, CEO hãng Toyota 

Mức thu nhập của cả 3 vị CEO này cộng lại đạt gần 12,4 triệu USD, thấp hơn 5,5 triệu USD so với mức thu nhập của CEO Ford.

 Ông Takanobu Ito, CEO hãng Honda

 

So với mức thu nhập trung bình của các CEO ngành ô tô là 12 triệu USD, thu nhập của CEO Big 3, đặc biệt là CEO Toyota và Honda quá “còm cõi”. Ông Katsuyuki Kubo, giáo sư kinh tế tại trường đại học Waseda ở Tokyo nhận định rằng do xu hướng toàn cầu hóa, tính cạnh tranh tăng mạnh nên vai trò của lãnh đạo càng có vị trí quan trọng hơn. Nếu không có mức lương khuyến khích, Nhật Bản sẽ dễ thua cuộc trong các cuộc cạnh tranh.

 

Trung Kiên (theo Motortrend)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều