• Zalo

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Tư, 15/01/2020 17:24:00 +07:00
(VTC News) -

Khám phá thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM tại timviec365.vn, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành riêng cho chính mình.

Thực trạng việc làm trên thị trường không ngừng tiếp đón từng đợt bão lớn, gây ra sự bấp bênh cho người tìm việc trong suốt quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm. Đặc biệt, việc làm kế toán tại TP.HCM đang phải đối mặt với không ít khó khăn cho ứng viên khi đi tìm việc.

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM - 1

Ông Trương Văn Trắc và giải pháp tốt cho việc làm kế toán tại TP.HCM

Đứng trước những khó khăn không hề nhỏ đó, nhiều nhà tuyển dụng loay hoay đi kiếm tìm giải pháp và giải pháp chính là một bài toán khó khăn không phải ai cũng giải được. Nhưng có một cái tên thật đáng ngưỡng mộ trong giới tuyển dụng và hỗ trợ việc làm đã tìm ra giải pháp hữu ích giải quyết thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM  chính vào thời điểm rối ren nhất.

Ông chính là CEO Trương Văn Trắc – người thành lập nên công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà. Trong buổi gặp gỡ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi với ông về một vài vấn đề quan trọng khi bàn tới thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM.

- Xin chào ông Trương Văn Trắc, ông có thể cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà của ông đang hoạt động trên bao nhiêu lĩnh vực hay không và đâu là lĩnh vực mà ông tâm đắc nhất?

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM - 2

CEO Trương Văn Trắc và lòng tâm huyết với timviec365.vn

Xin chào bạn, với câu hỏi của bạn, tôi có thể trả lời như sau: Hiện nay, Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà đang hoạt động trong 4 lĩnh vực chính là vé máy bay, bán thẻ, rao vặt, tìm việc; tương đương với đó là 4 trang web banthe24h.vn, raonhanh365.vn, hunghabay.vn, timviec365.vn.

Đối với tôi, mỗi website đều có thể mang lại cho xã hội một giá trị riêng cho nên tôi không tâm đắc riêng cho một trang web nào vì chúng đều là những đứa con tinh thần chất chứa những mong muốn, nguyện vọng của tôi dành cho cho xã hội, và trong mắt tôi thì chúng đều quan trọng như nhau.

- Tiếng vang của ông trong mảng tìm việc làm vốn là một câu chuyện không bao giờ cũ. Nói một cách chính xác, ông chính là người đi tiên phong trong việc mở ra những con đường tìm việc mới mẻ và mang hiệu quả cao cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Vậy tôi tò mò rằng, không biết điều gì đã thôi thúc ông làm nên thành công đó?

Có lẽ không mấy ai biết được tôi đi ra với thị trường thương mại điện từ hơn 30 năm trong nghề làm nhà giáo. Trong suốt thời gian dìu dắt từng lớp thế hệ học trò, tôi đã nghe rất nhiều chia sẻ của các bạn về vấn đề việc làm. Các học trò của tôi khi ở độ tuổi còn quá trẻ đã phải suy nghĩ về con đường sự nghiệp trong tương lai, đa số đều thở dài không biết sẽ đi về đâu sau khi tốt nghiệp.

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM - 3

Thành công của CEO Trương Văn Trắc khi điều hành website timviec365.vn

Thực tình, điều đó khiến tôi trăn trở rất nhiều. Không chỉ riêng học sinh của mình mà hầu hết các bạn trẻ đều sẽ như vậy. Thời buổi kinh tế phát triển, dù có đem tới rất nhiều cơ hội cho các em lựa chọn nhưng cuộc tranh đấu việc làm cũng vô cùng gay gắt.

Tôi chợt nhận ra, nghề đem con chữ đến cho học trò của mình sẽ như thế nào khi không thể đưa các em vượt thoát ra khỏi những nỗi lo âu về việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, tôi đã mong muốn phải làm một điều gì đó để giúp các em vừa học tập tốt, vừa yên tâm để vững bước tới tương lai.

- Ông đánh giá như thế nào về nhóm việc làm kế toán tại TP.HCM?

Ngành kế toán đã phát triển từ lâu, nhất là khi kinh tế Việt Nam có nhiều khởi sắc, nhiều tập đoàn đa quốc gia đua nhau đầu tư phát triển. Tại một thành phố lớn như TP.HCM thì không khó để tìm được những thông tin tuyển dụng cho ngành nghề này. Chỉ có điều vấn đề khó khăn nghiêng về phía những người tìm việc, nhiều nhưng khó nắm bắt và còn đó không ít bạn trẻ tốt nghiệp kế toán vẫn phải đối diện với thực trạng thất nghiệp, không có việc làm hoặc làm trái ngành.

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM - 4

Ông Trương Văn Trắc với câu chuyện việc làm kế toán tại TP.HCM

Bản thân tôi thấy tình trạng đó nếu cứ kéo dài sẽ khiến cho rất nhiều nhân tài bị lãng quên. Trong khi “hiền tài là nguyên khí của quốc gia” thì tại sao chúng ta lại có thể dễ dàng đánh mất nguyên khí đó. 

- Dường như ông đã nhận định rất rõ tình trạng việc làm kế toán tại TP.HCM? Vậy ông và trang web timviec365.vn của mình đã làm gì để khắc phục thực trạng đó?

Khi đói, tất cả chúng ta cần phải ăn, khi không có việc làm, đương nhiên chúng ta sẽ phải tìm kiếm. Nhưng tìm kiếm việc làm kế toán tại TP.HCM không đơn giản như chuyện ăn cho no bụng. Nhiều người không biết tìm việc ở đâu, công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng và tiềm năng của mình như thế nào để tìm việc thành công vì mức độ tiếp cận thông tin tuyển dụng còn nhiều hạn chế.

CEO timviec365.vn Trương Văn Trắc: Tìm giải pháp cho thực trạng việc làm kế toán tại TP.HCM - 5

Cơ hội việc làm kế toán tại TP.HCM tại timviec365.vn

Do vậy, tôi muốn mang lại cho người tìm kiếm một website tiện ích, có thể hỗ trợ tối đa cho ứng viên tìm việc. Khi đến với timviec365.vn, các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán tại TP.HCM rất đa dạng, tất cả đều được xác thực và cập nhật thường xuyên từ nhiều công ty uy tín, đảm bảo cho các bạn thoải mái và yên tâm lựa chọn.

- Như vậy, timviec365.vn quả thực sẽ trở thành công cụ tiện ích đối với tất cả mọi người, những ai đang có nhu cầu tìm việc. Cảm ơn sự chia sẻ của ông. Chúc ông và công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà sẽ ngày càng phát triển.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp