CEO Nguyễn Tường Lâm: 'Trở thành người bán hàng xuất sắc không khó'

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 08/02/2021 18:16:00 +07:00
(VTC News) -

CEO Nguyễn Tường Lâm cho biết, để trở thành người bán hàng xuất sắc nhất không khó, nếu bạn có ý chí, quyết tâm, lòng kiên trì và ham học hỏi.

Làm thế nào để trở thành người bán hàng xuất sắc” là câu hỏi mà hầu hết bạn trẻ vừa bắt đầu bước vào lĩnh vực bán hàng khó trả lời. Với vai trò là Giám đốc điều hành tại Đức Anh Land, CEO Nguyễn Tường Lâm đã chia sẻ những bí quyết để thành công mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể làm tốt nếu cố gắng, đặc biệt là thành công trong lĩnh vực bán hàng bất động sản (BĐS).

CEO Nguyễn Tường Lâm: 'Trở thành người bán hàng xuất sắc không khó' - 1

CEO Nguyễn Tường Lâm – Giám đốc điều hành Đức Anh Land chi nhánh Bình Dương

Đam mê, ý chí là sức mạnh để thành công

Theo CEO Nguyễn Tường Lâm, người thành công là người chăm chỉ hơn những người khác. Muốn trở thành người bán hàng, trước hết bạn phải chăm chỉ hơn những người đồng nghiệp xung quanh bạn. Thực tế, bạn đang phải cạnh tranh với khoảng 5000 sales BĐS, vì vậy bạn đừng bao giờ chờ đợi may mắn sẽ đến với mình. Bạn phải tự chủ động bằng cách chăm chỉ hơn để tạo thêm những nguồn khách khác cho mình.

Đối với CEO Nguyễn Tường Lâm, thời gian mà anh dành cho công việc không phải là 8 tiếng, mà có thể là 12 tiếng, thậm chí đến 18 tiếng/ngày. Đam mê là sức mạnh giúp con người đạt được mục tiêu. Có rất nhiều người cho rằng nghề sale BĐS chỉ là một nghề tay trái, nhưng theo anh Nguyễn Tường Lâm, nếu có tư duy như vậy, việc tốt nhất là nên... dừng công việc này càng sớm càng tốt để không lãng phí thời gian.

Khi nào bạn coi nghề kinh doanh BĐS là đam mê, là thứ để bạn có thể hy sinh, là thứ bạn có thể “cháy” hết mình, là thứ mà bạn sẽ đeo đuổi cả đời thì tôi chắc chắn rằng vào một ngày không xa bạn sẽ trở thành một người kinh doanh BĐS xuất sắc”, anh Lâm chia sẻ.

CEO Nguyễn Tường Lâm: 'Trở thành người bán hàng xuất sắc không khó' - 2

CEO Nguyễn Tường Lâm – Người truyền cảm hứng cho nhân viên

Lập kế hoạch làm việc và tận tâm từ những việc nhỏ nhất

Đừng bao giờ tự biến mình trở thành “nô lệ” của những thói quen xấu như đi làm muộn, thích thì làm không thích thì nghỉ, làm việc không có kế hoạch… nếu bạn muốn trở thành người bán hàng xuất sắc. Thay vào đó, bạn nên tự xây dựng cho chính mình một hệ thống các quy tắc, kỷ luật để làm theo như đi làm đúng giờ, mỗi ngày đọc sách ba mươi phút, không được nghỉ tự do, mỗi ngày phải gọi được bao nhiêu cuộc điện thoại, gặp gỡ được bao nhiêu khách hàng...

Người thành công với chữ “tâm” là tận tâm cả những điều nhỏ nhất. Tỉ mỉ, cẩn thận luôn là một điều kiện đủ để bất cứ ai thành công. Một người nổi tiếng từng nói: “Cẩn thận không bao giờ là thừa”. Đồng tình với quan điểm này, anh Nguyễn Tường Lâm cho rằng, đối với sale BĐS, nếu bạn thiếu cẩn thận rất dễ dẫn đến sai lầm, mất uy tín với khách hàng. Nếu không thể khắc phục được điều này thì rất khó trở thành một người bán hàng xuất sắc.

“Làm từ việc nhỏ nhất với 100% năng lượng” là slogan mà anh luôn nhắc nhở cho nhân viên cũng như chính bản thân mình.

Người thành công là người không ngừng học hỏi để tiến xa trong công việc. Người bán hàng xuất sắc, xét ở khía cạnh nào đó, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong nghề BĐS. Do đó, để trở thành một chuyên gia, bạn phải là người có kiến thức, có kỹ năng chuyên môn về nghề sales BĐS.

Dù là BĐS hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng điều sẽ có những khó khăn riêng. Thay vì nản chí, từ bỏ mục tiêu, bạn nên nỗ lực hơn nữa, tự thay đổi bản thân và tìm giải pháp để vượt qua khó khăn. “Khó khăn sẽ tạo nên người thành công cũng giống như áp lực sẽ tạo ra được kim cương”, nam CEO chia sẻ.

Hãy bắt đầu bằng việc viết mục tiêu ra giấy, dán ở những nơi mà bạn dễ nhìn thấy nhất để biến nó thành động lực cố gắng mỗi ngày. Đồng thời có thể sắp xếp thời gian biểu hợp lý cho các buổi tọa đàm, các buổi học trò chuyện cùng chuyên gia bán hàng,... để trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho bản thân.

CEO Nguyễn Tường Lâm: 'Trở thành người bán hàng xuất sắc không khó' - 3

Đức Anh Land – Nơi CEO Nguyễn Tường Lâm truyền cảm hứng

Song song với những nỗ lực của bản thân, việc xây dựng đội nhóm cũng rất quan trọng để tạo nên một con người thành công. Trong khi nhiều người thường nghĩ làm việc một mình sẽ dễ dàng hơn, CEO Nguyễn Tường Lâm khẳng định, bạn sẽ thành công hơn nữa nếu có một đội nhóm vững mạnh luôn ủng hộ bạn từ phía sau.

Trần Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !