CEO Hoàng Văn Sáu: Làm doanh nghiệp để cuộc sống tốt đẹp hơn

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 30/03/2020 14:53:47 +07:00
(VTC News) -

Đó là chia sẻ của Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai – một đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng uy tín, trong chương trình "CEO – Những câu chuyện thật".

CEO Hoàng Văn Sáu: Làm doanh nghiệp để cuộc sống tốt đẹp hơn - 1

Anh Hoàng Văn Sáu – CEO của Công ty CP Xây dựng Dubai (ở giữa) trong chương trình CEO – Những câu chuyện thật

Trong chương trình, anh Hoàng Văn Sáu chia sẻ, anh sinh ra trong một gia đình thuần nông nhưng lại sớm có mong muốn trở thành doanh nhân. Từ năm 2015, anh đã cùng anh trai xông pha khắp các thị trường từ Bắc tới Nam để thi công các công trình kết cấu thép. 

Quá trình này giúp anh liên tục trau dồi kiến thức quản trị, sự am hiểu thị trường và cả những ước mơ lớn. Có đủ kiến thức, đủ nền tảng, cuối năm 2018, anh chính thức thành lập doanh nghiệp riêng của mình với Công ty Cổ phần Xây dựng Dubai.

Khi đến các quốc gia khác để tìm hiểu thêm về kết cấu thép trong xây dựng, tôi nhận thấy ở Dubai có rất nhiều công trình kiên cố, độc đáo, nhiều công trình đã trở thành biểu tượng của thế giới. Tôi mong muốn sản phẩm của công ty cũng sẽ vươn tới tầm chất lượng như vậy”, anh Sáu giải thích lý do đặt tên công ty.

Nhờ chọn phân khúc thị trường ngách, nên dù mới gia nhập thị trường chưa lâu, công ty của anh đã trở thành đối tác của nhiều chủ đầu tư tại khắp các tỉnh ở miền Trung, miền Tây, Tây Bắc. Trước mắt, đây là phân khúc chính của doanh nhân trẻ. Còn tương lai, anh cũng đang dần mở rộng tệp khách hàng từ nội địa đến FDI.

CEO Hoàng Văn Sáu: Làm doanh nghiệp để cuộc sống tốt đẹp hơn - 2

Một công trình do Công ty CP Xây dựng Dubai đang thực hiện

Xu hướng dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đã hiển hiện rõ nét. Thị trường xây dựng nhà thép tiền chế, gia công kết cấu thép sẽ ngày càng mở ra cơ hội cho những đơn vị như chúng tôi”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của nam doanh nhân là đưa công ty lên sàn chứng khoán, nhằm thu hút nguồn lực xã hội và trở thành một trong những thương hiệu Top đầu trong ngành xây dựng kết cấu thép. Để thực hiện ước mơ này, CEO Hoàng Văn Sáu đang tập trung xây dựng các quy trình, thực hiện việc minh bạch hóa mọi thông tin, hoạt động của công ty.

Nhiều người cho rằng tôi quá mạo hiểm khi thương hiệu còn mới. Nhưng đối với tôi, kinh doanh không bao giờ có giới hạn. Con đường khởi nghiệp gập ghềnh và đầy chông gai, chỉ có những tinh thần dám nghĩ dám làm, không quản ngại gian khó mới mong tìm đến đích thành công. Cá nhân tôi cũng phải không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để thực hiện lộ trình đầy gian nan và thử thách này”.

Cũng bởi vậy, anh Hoàng Văn Sáu tham gia chương trình CEO – Chìa khóa thành công mới đây, với mong muốn nhận được sự đồng cảm từ cộng đồng doanh nhân trẻ khởi nghiệp, lắng nghe những tư vấn của các chuyên gia trong chương trình, đồng thời tìm kiếm những người có chung chí hướng.

Doanh nhân Hoàng Văn Sáu cũng chia sẻ thêm: Sứ mệnh của công ty là mong muốn tạo nên cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho bản thân và còn cho từng nhân viên, từng đối tác và cả cộng đồng. Tầm nhìn của người chủ doanh nghiệp càng xa, thương hiệu của công ty càng lớn, thì sứ mệnh đó mới được đảm bảo. Bởi vậy, hiện nay, ngoài việc nỗ lực kinh doanh có lợi nhuận, anh còn thường xuyên khuyến khích các cộng sự của mình tham gia các hoạt động xã hội.

Hiện nay, công ty đang kết hợp với câu lạc bộ MH và Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội để bảo trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khănvươn lên trong cuộc sống. Không chỉ hỗ trợ về vật chất, chúng tôi hướng tới việc thay đổi nhận thức, tư duy phát triển bản thân cho các em thông qua các khóa đào tạo, góp phần tạo thêm nhân tài xây dựng đất nước”, doanh nhân Hoàng Văn Sáu chia sẻ.

CEO Hoàng Văn Sáu: Làm doanh nghiệp để cuộc sống tốt đẹp hơn - 3

Hiện tại, Công ty CP Xây dựng Dubai đang bảo trợ cho 5 trẻ em

 

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn