Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

CEO hãng dầu khí Pháp chết trong tai nạn máy bay ở Nga

(VTC News) - Hãng tin RT của Nga cho biết CEO của hãng dầu khí Pháp Total vừa thiệt mạng trong vụ tại nạn máy bay thương mại ở sân bay Vnukovo, Matxcơva.

Theo RT vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang chở Christophe de Margerie - CEO của Total - đâm vào một xe dọn tuyết trên đường băng khi cất cánh, có 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Vụ tại nạn xảy ra lúc 12h10 phút đêm 21/10 theo giờ Matxcơva.

            Christophe de Margerie, CEO của hãng dầu khí khổng lồ Total được cho là vừa thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Nga

Christophe de Margerie, CEO của hãng dầu khí khổng lồ Total được cho là vừa thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Nga


Hiện nay, chưa có thông tin chính xác về số người có mặt trên máy bay. Theo RT ngoài 3 thành viên phi hành đoàn còn có Chủ tịch và CEO của hãng Total, tuy nhiên một nguồn tin khác nói với ITAR-TASS rằng chỉ có vị CEO cùng 3 thành viên phi hành đoàn người Pháp trên chuyến bay này.

Trong khi đó, hãng dầu khí Total vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về số phận của CEO, đại diện của hãng cho biết: "Cho đến nay chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin gì. Khi nào có thông tin mới mọi người có thể biết thông qua thư ký báo chí hoặc các thông cáo".


Sân bay Vnukovo tạm đình chỉ tất cả các chuyến bay sau vụ việc và khôi phục hoạt động sau đó khoảng 2h.  

Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành để làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố. Theo RT, ngày 21/10, do điều kiện thời tiết xấu, ít nhất 18 máy bay đã được chuyển hướng từ sân bay Vnukovo đến các sân bay khác của Matxcơva.

Tùng Đinh (Theo RT)
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN