CEO Google Sundar Pichai tiết lộ sở thích cá nhân

Kinh tếThứ Ba, 22/12/2015 05:55:00 +07:00

CEO Google Sundar Pichai có thói quen đi ngủ lúc nửa đêm, uống rất nhiều cà phê và hay đọc sách.

CEO Google Sundar Pichai có thói quen đi ngủ  lúc nửa đêm, uống rất nhiều cà phê và hay đọc sách.

Trong 1 tiếng nói chuyện với các startup (công ty khởi nghiệp) và người làm trong lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam, chiều 22/12.

Sundar Pichai chia sẻ rằng ông là người Ấn Độ và có 1 điều thú vị là ông chưa từng đi máy bay cho đến khi ông đến học tại đại học Stanford.
CEO Google Sundar Pichai rất cởi mở khi chia sẻ về sở thích cá nhân (Ảnh: Zing)
CEO Google Sundar Pichai rất cởi mở khi chia sẻ về sở thích cá nhân (Ảnh: Zing) 

Nói về thói quen của mình, Sundar Pichai cho biết, ông uống rất nhiều cà phê. "Tôi đã uống cà phê Việt Nam, nhưng chỉ chịu được một ly", ông nói. Tuy nhiên, Sundar khẳng định ông thích vị cà phê Việt Nam và sẽ mua mang về.

Là một người bận rộn nên Sundar Pichai thường ngủ vào lúc nửa đêm, thức dậy lúc 7-8h sáng.

"Hãy bận rộn và làm việc cần làm. Bạn hãy tạo ra thói quen luôn nghĩ về 3 việc mình cần làm, hoàn thành trong 3 tháng tới và tập trung vào điều đó", ông nói.

Theo Pichai, thực hiện những điều trên rất khó, không phải lúc nào cũng thành công nhưng đáng để thử.

Cũng theo CEO Google, ông đọc nhiều sách. "Vài tuần trước tôi đọc một cuốn sách về anh em nhà Wright. Khoảng 5-10 năm trước khi họ phát minh ra máy bay, tất cả mọi người đều cười nhạo. Phớt lờ tất cả, cuối cùng họ đã thành công. Điều đó truyền cảm hứng cho tôi rằng, nhóm nhỏ nhưng cam kết cao và tin vào những gì mình làm thì vẫn có thể thay đổi được thế giới".

Sundar gia nhập Google vào năm 2004, giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và trình duyệt web Google Chrome, những sản phẩm chủ chốt mà hàng trăm triệu người dùng đang sử dụng. Sau khi Google trở thành một phần của công ty mẹ Alphabet, ông đảm nhận vị trí CEO của Google.

Trước buổi nói chuyện chiều này, ông Sundar Pichai đã có thời gian gặp gỡ Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng và một số doanh nhân Việt Nam, trong đó có cả Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của game Flappy Bird.


Bảo Bình(tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn