CEO giàu nhất thế giới có bao nhiêu tiền?

(VTC News) - CNBC vừa công bố danh sách 10 CEO giàu nhất thế giới. Theo đó, ông Carlos Slim vẫn là CEO đứng đầu trong danh sách tính cho đến thời điểm này với tổng tài sản lên tới 70 tỷ USD.


Bảng xếp hạng các CEO giàu nhất thế giới mà hãng tin CNBC đưa ra dựa trên dựa trên dữ liệu từ Wealth-X, một công ty nghiên cứu chuyên cung cấp thông tin về tài sản của những người siêu giàu cho các ngân hàng và các công ty tư vấn.


Trong danh sách này, 10 CEO giàu nhất thế giới hội tụ cả 4 thế hệ, người trẻ nhất sinh năm 1984, người già nhất sinh năm 1930.

1. Carlos Slim

Tuổi: 72

Công ty: Grupo Carso, Telmex, America Movil

Tổng tài sản: 70 tỷ USD


Ông Carlos Slim, doanh gia ngành viễn thông Mexico liên tục là người giàu nhất thế giới trong ba năm qua. Sự giàu có của ông tương đương với gần 6% sản lượng kinh tế hàng năm của Mexico. Ông là chủ tịch kiêm CEO đồng thời của ba công ty: tập đoàn viễn thông Telmex (lớn nhất châu Mỹ), Hãng điện thoại di động America Movil (lớn thứ ba thế giới) và tập đoàn Grupo Carso. Phần lớn tài sản của ông tập trung ở cổ phần của ông trong công ty Grupo Carso, ước tính trị giá 60,5 tỷ USD


2. Warren Buffett

Tuổi: 81

Công ty: Berkshire Hathaway

Tổng tài sản: 44,7 tỷ USD

Warren Buffett là chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway. Hiện ông là CEO giàu thứ hai thế giới và cũng là tỷ phú giàu thứ ba thế giới. Ngoài ra, ông nắm giữ thêm cổ phần trong các công ty American Express, Coca-cola, Costo và Moody.

3.  Lawrence J. Ellison

Tuổi: 67

Công ty: Oracle

Tổng tài sản: 35 tỷ USD


Larry Ellison (17/8/1944) là nhà đồng sáng lập và CEO của Oracle, một công ty phần mềm doanh nghiệp lớn. Trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, ông vươn lên xếp thứ 6 trong bảng danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới theo bình chọn của Forbes và là tỷ phú giàu thứ ba của Mỹ với tài sản ước tính khoảng 32,8 tỷ USD.


Ellison thường xuyên nằm trong số những CEO được trả cao nhất suốt thập kỷ qua. Năm 2009, ông là CEO được trả cao nhất thế giới, với tổng thù lao khoảng 84,5 triệu USD.


4. Eike Batista

Tuổi: 56

Công ty: EBX

Tổng tài sản: 31,6 tỷ USD


Eike Batista là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của tập đoàn EBX, một tập đoàn của Brazil. EBX hiện sở hữu hơn 10 công ty và năm trong số đó đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Bovespa của Brazil.


Năm 2011, giá trị tài sản của Batista là 30 tỷ USD, ông trở thành người giàu thứ 8 thế giới theo tạp chí Forbes.


Batista đã tuyên bố nhiều lần rằng mục tiêu của mình là trở thành người giàu nhất thế giới. 


Eike Batista được coi là một doanh nhân không điển hình, nơi các doanh nhân thường né tránh rủi ro và đa dạng hóa, Eike Batista dường như phát triển mạnh trên cả hai. Là người đàn ông giàu có của Brazil, các doanh nghiệp của ông trải vàng và khai thác mỏ quặng sắt, đóng tàu, cảng, thăm dò dầu khí.


5. Charles G. Koch

Tuổi: 76

Công ty: Koch Industries

Tổng tài sản: 24,7 tỷ USD


Charles G. Koch là chủ tịch kiêm CEO của hãng công nghiệp Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai nước Mỹ với doanh thu hàng năm hơn 100 tỷ USD. Cùng với 3 anh em khác, ông thừa hưởng gia sản là tập đoàn Kock Industries từ người cha quá cố Fred C. Koch, người đã đầu tư tiền của để tìm ra công nghệ biến dầu thành xăng.


Hiện nay, Kock Industries đầu tư vào nhiều lĩnh vực như đường ống dẫn dầu, lọc dầu, phân bón, vải sợi, polyme, trồng rừng, hàng tiêu dùng và công nghệ hóa học.


6. Sheldon Adelson

Tuổi: 78

Công ty: Las Vegas Sands

Tổng tài sản: 24,6 tỷ USD


Trong gần 2 năm nay, nhà tỷ phú Sheldon Adelson, Chủ tịch Tập đoàn kinh doanh hệ thống casino (các trung tâm đánh bạc hợp pháp) Las Vegas Sands Inc. có trụ sở ở Las Vegas (bang Nevada – Mỹ) cứ đều đều mỗi ngày bỏ túi 23,6 triệu USD (tính ra bình quân mỗi giờ kiếm được ngót nghét 1 triệu USD).


7. Lakshmi Mittal

Tuổi: 61

Công ty: Arcelor-Mittal

Tổng tài sản: 19,1 tỷ USD


Lakshmi Mittal là người sáng lập kiêm CEO của công ty sản xuất thép lớn nhất thế giới Arcelor . Năm 1976, ông thành lập công ty riêng mang tên LNM Group.  Năm 2006, ông đã sáp nhập LMN Group với công ty thép của gia đình để tạo nên Arcelor Mittal.


8. Larry Page

Tuổi: 39

Công ty: Google

Tổng tài sản: 18,3 tỷ USD


Larry Page là người đồng sáng lập và và cũng chính là CEO đầu tiên của trang tìm kiếm số 1 thế giới Google. Năm 2001, anh thôi giữ chức Giám đốc điều hành và chỉ mới quay trở lại vào tháng 4 năm ngoái.

9. Mark Zuckerberg

Tuổi: 27

Công ty: Facebook

Tổng tài sản:: 18,1 tỷ USD

27 tuổi, Mark Zuckerberg là CEO trẻ nhất trong danh sách này. Anh là người sáng lập kiêm CEO của mạng kết nối xã hội lớn nhất thế giới Facebook với hơn 845 triệu người sử dụng. Hiện anh nắm 28% cổ phần trong Facebook, tương đương khoảng 17,9 tỷ USD. Nếu việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Facebook ở mức 100 tỷ USD như dự đoán thì tổng tàn sản của anh sẽ đẩy lên đến hơn 28 tỷ USD.

10. Aliko Dangote

Tuổi: 55

Công ty: Dangote Group

Tổng tài sản: 11,2 tỷ USD


Aliko Dangote là người giàu nhất của Châu Phi theo thống kê của tạp chí Forbes. Ông là nhà sáng lập kiêm CEO của tập đoàn Aliko Dangote chuyên về hàng hóa và vật liệu xây dựng, được mệnh danh là vua xi măng của châu Phi. Sau đó, ông thành lập tập đoàn Dangote Group - kết hợp sản xuất xi măng, tinh luyện đường, xay bột và sản xuất muối.


Hoàng Thủy


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN