CEO doanh nghiệp phố núi gom cổ phiếu bất thành

(VTC News) - Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai chỉ mua được 340.000 cổ phiếu DLG trong số 10.000.000 cổ phiếu đã đăng ký.

Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã chứng khoán DLG) vừa thông báo về kết quả giao dịch của cổ đông nội bộ.

Theo đó, ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng giám đốc Tập đoàn đã mua thành công 340.000 cổ phiếu DLG trị giá khoảng gần 500 triệu đồng, trong khoảng thời gian từ 26/12 đến 10/1. Sau giao dịch, ông Kiên nâng tỷ lệ cổ phiếu nắm giữ tại DLG lên 2.451.058 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 0,82%.

Trước đó, ông Kiên đăng ký mua 10.000.000 cổ phiếu DLG nhưng công bố mới nhất lại chỉ mua 340.000 cổ phiếu. Nguyên nhân không thực hiện hết số lượng đã đăng ký là do “chưa thu xếp kịp tài chính”.

CEO doanh nghiep pho nui gom co phieu bat thanh hinh anh 1

 Ông Nguyễn Trung Kiên - Tổng giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Chốt ngày giao dịch hôm qua, 10/1, mã DLG đang giao dịch mức 1.450 đồng/cổ phiếu. Theo dõi diễn biến thị trường, có thể thấy, kể từ đầu năm, cổ phiếu DLG giảm dần đều và vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy rằng đã dò ra đáy.

Cổ phiếu DLG suy giảm liên tục được cho là xuất phát từ hoạt động kinh doanh không thuận của doanh nghiệp phố núi này. Theo đó, báo cáo tài chính quý 3/2018 của doanh nghiệp này cho thấy DLG còn tồn tại nhiều giao dịch vay mượn với các cá nhân trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Ngoài ra, các sai phạm tại dự án Đức Long Golden Land (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM) cũng khiến cho doanh nghiệp chịu nhiều khó khăn. Hiện, dự án đang bị chuyển cơ quan điều tra làm rõ.

VN-Index giảm nhẹ, cổ phiếu Vinamilk, Vingroup trở thành tâm điểm

VN-Index giảm nhẹ, cổ phiếu Vinamilk, Vingroup trở thành tâm điểm

Đồng loạt tăng mạnh nhưng bộ đôi Vingroup và Vinamilk vẫn không kéo được đà giảm của thị trường trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019.
Cổ phiếu Sabeco nằm sàn, tỷ phú Thái mất hơn 6.400 tỷ đồng

Cổ phiếu Sabeco nằm sàn, tỷ phú Thái mất hơn 6.400 tỷ đồng

Mã SAB của Sabeco sau nhiều phiên tăng điểm liên tục đã bất ngờ quay đầu giảm mạnh trong ngày giao dịch 2/1, sau thông tin cưỡng chế thuế hơn 3.100 tỷ đồng.
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU