CEO Buy2sell: ‘Mục tiêu là giúp người Việt mua hàng chất lượng với giá tốt’

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Hai, 04/05/2020 15:21:00 +07:00
(VTC News) -

Theo ông Harry Morant, CEO của Buy2sell Singapore tại Việt Nam, Buy2sell muốn giúp người tiêu dùng Việt dễ dàng mua hàng chất lượng từ nước ngoài với mức giá hợp lý.

Buy2sell.vn là Sàn thương mại điện tử B2B (Business-to-Business) - Doanh nghiệp mua hàng từ doanh nghiệp) từ Singapore, giới thiệu các thương hiệu từ nước ngoài cho thị trường Việt Nam và nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu của doanh nghiệp trong nước .

Để tìm hiểu kỹ hơn về mô hình kinh doanh này, PV báo điện tử VTC News vừa có cuộc phỏng vấn ông Harry Morant, CEO của Buy2sell Singapore tại Việt Nam.

CEO Buy2sell: ‘Mục tiêu là giúp người Việt mua hàng chất lượng với giá tốt’ - 1

Ông Harry Morant, CEO của Buy2sell Singapore tại Việt Nam

- Thưa ông, được biết Buy2sell đã khởi nghiệp từ năm 2015, nhưng cho đến 2018 mới chính thức đi vào hoạt động, ông có thể cho biết lý do vì sao?

Xin chào! Đúng là chúng tôi bắt đầu từ năm 2015 và cho đến 2018 đã chính thức hoạt động tại Việt Nam với tên miền Buy2sell.vn, bởi vì chúng tôi đã dành thời gian để nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, chúng tôi không vội vàng trong khi cốt lõi của mô hình kinh doanh là thu thập được số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ. Vì vậy bạn thấy đấy, chúng tôi đã có rất nhiều B2B khách hàng và đang đại diện cho hàng trăm thương hiệu nước ngoài hiện nay tại Buy2sell.vn và hệ thống showroom của Buy2sell, nguồn cung ứng của chúng tôi chắc chắn đang rất dồi dào và hấp dẫn cho thị trường.

- Vâng, Buy2sell có phải start - up điển hình và có vốn đầu tư những nhà đầu tư lớn không thưa ông?

Cho đến lúc này Buy2sell không còn là start- up, Buy2sell là một doanh nghiệp đã có doanh thu kể từ 2017 và tăng trưởng đều đặn hàng năm. Năm 2018-2019, với nhiều đơn hàng lớn đã được thực hiện đây là giai đoạn tăng trưởng tốt nhất của chúng tôi, phần lớn những khách hàng trong nền tảng Buy2sell cũng đã có doanh thu hàng năm. Sản phẩm - dịch vụ của Buy2sell đã hoàn thiện,  quy trình cung ứng đáp ứng được nhu cầu của người mua tại Việt Nam.

CEO Buy2sell: ‘Mục tiêu là giúp người Việt mua hàng chất lượng với giá tốt’ - 2

Ông Harry Morant và các cộng sự tại B2B Việt Nam

Về vốn đầu tư, Buy2sell từ khi thành lập đến nay, chúng tôi tự hào không cần kêu gọi bất kỳ nguồn quỹ đầu tư nào ngoại trừ nguồn vốn của những nhà sáng lập, điều quan trọng là doanh thu luôn được sử dụng cho tái đầu tư - phát triển kinh doanh.

Theo quan điểm của chúng tôi, giá trị của một doanh nghiệp chân chính đó là xây dựng cơ sở vật chất, mạng lưới và có nguồn doanh thu sớm để tự phát triển, khẳng định giá trị thực sự hơn là chỉ tập trung kêu gọi từ quỹ đầu tư như một xu hướng khởi nghiệp thông thường.

Bởi vì, nếu gốc rễ của kinh doanh được thiết lập chưa chắc chắn cộng với sự phô trương, thiếu trung thực thì dù có rất nhiều nguồn vốn cũng sẽ rất khó để thành công, trong khi start - up có thể bỏ qua cốt lõi là làm thế nào để sản phẩm dịch vụ hữu ích cho khách hàng. Tuy nhiên, trong tương lại để mở rộng kinh doanh hơn nữa, chúng tôi có thể sẽ suy nghĩ về kêu gọi vốn.

- Mục tiêu sắp tới của Buy2sell là gì thưa ông?

Mục tiêu sắp tới của Buy2sell là phát triển thị phần cho những thương hiệu chúng tôi đang đại diện, kết nối người Việt mua hàng hóa từ nước ngoài dễ dàng hơn thông qua chuỗi cung ứng của Buy2sell. Từ đó người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ có được những sản phẩm tốt với giá cả hợp lý.

Và chúng tôi với tham vọng làm mới thị trường, Việt Nam cũng đang đổi mới hàng năm xu hướng tiêu dùng, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ là một thị trường tự do, công bằng, nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng. Sứ mệnh của chúng tôi là mang sản phẩm tuyệt vời đến với thị trường Việt Nam.

CEO Buy2sell: ‘Mục tiêu là giúp người Việt mua hàng chất lượng với giá tốt’ - 3

Hình ảnh website https://buy2sell.vn/

Chúng tôi có thuận lợi là đi đầu về B2B, có nghĩa chúng tôi đang có nguồn cung ứng dồi dào, đã có thỏa thuận với hàng trăm nhà cung cấp quốc tế và số lượng người mua ổn định, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mạng lưới cung ứng cho người bán trên các trang B2C như shopee, Lazada và hệ thống những cửa hàng bán lẻ.  

Hiện nay, Buy2sell Việt Nam cung cẩp hơn 200.000 mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, thời trang, đồ gia dụng, phụ kiện, thiết bị công nghệ... từ hơn 60 nước trên thế giới như Hàn Quốc, Úc, Đức, Nga, Mỹ, Đức, Singapore... Buy2sell hỗ trợ cho doanh nghiêp từ việc đặt hàng, giao tiếp, đăng ký sản phẩm, thủ tục hải quan…một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp cũng như nghiệp vụ xuất nhập khẩu, phân phối tiếp thị và phát trìển thương hiệu.

- Điều khó khăn nhất của Buy2sell là gì và ông có giải pháp gì để vượt qua khó khăn đó thưa ông?

Khó khăn nhất của thị trường Việt Nam là số lượng người mua nhỏ lẻ quá nhiều, đối với một thị trường hơn 96 triệu dân, chắc chắn Việt Nam không có ai đang là lớn nhất toàn bộ hệ thống tiêu dùng như những nước Singapore, Hàn Quốc, HongKong v.v. Vì vậy, chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để thu thập rất nhiều đơn hàng cho đủ số lượng, trước khi tiến hành nhập khẩu. 

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhìn thấy khó khăn khác là nguồn vốn lưu động ngắn hạn cho các doanh nghiệp nhỏ và khi họ tiếp cận nguồn vốn để mua hàng kinh doanh. Vì vậy, đầu năm 2020 chúng tôi cũng đã liên kết với Finaxar Singapore, cung cấp giải pháp tài chính ngắn hạn cho người mua. Chúng tôi tin rằng sẽ góp phần tăng trưởng tiêu dùng Việt Nam trong những năm tới.

- Chân thành cảm ơn ông đã dành thời gian chia sẻ những thông tin. Chúc Buy2sell sớm đạt được kế hoạch đã đặt ra và ngày càng phát triển.

SHOWROOM BUY2SELL

Địa chỉ:  Số 09TM Block D, Tháp Florita, Đường D4, Quận 7, TP.HCM.

Văn Phòng: Tầng 6 Số 167 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại:  084.696.2289 (Mua Sỉ)  - 84 835.442.289 ( English )

Email: [email protected]

Web: https://buy2sell.vn/

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn