CEO Boeing cam kết đưa Boeing 737 Max trở thành ‘máy bay an toàn nhất’

(VTC News) - Sau khi được cập nhật phần mềm quan trọng cho hệ thống chống treo và đào tạo phi công sẽ biến Boeing 737 Max thành một trong những chiếc "máy bay an toàn nhất".

Sáu tháng sau vụ tai nạn máy bay Boeing 737 Max ở Indonesia, nhà chế tạo máy bay cho biết các bản cập nhật phần mềm mới và đào tạo phi công sẽ biến chiếc máy bay này trở thành một trong những "máy bay an toàn nhất từng bay".

CEO Boeing cam ket dua Boeing 737 Max tro thanh ‘may bay an toan nhat’ hinh anh 1

 Một máy bay của Boeing. (Ảnh: Independent)

Trong cuộc họp thường niên dành cho các cổ đông ở Chicago, CEO Dennis Muilenberg của Boeing đã bác bỏ các báo cáo rằng chiếc máy bay liên quan đến hai vụ tai nạn chết người trong sáu tháng qua đã được tung ra thị trường một cách vội vàng. 

Công nghệ được biết đến với tên gọi Hệ thống tăng cường đặc tính cơ động (MCAS), được cho là liên quan đến cả vụ tai nạn của Lion Air hôm 29/10/2018 và tai nạn của Hãng hàng không Ethitopia vào ngày 10/3/2019. Tổng cộng 346 người thiệt mạng trong hai vụ tai nạn.

Báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn của Hãng hàng không Ethiopia đã tiết lộ các phi công phải vật lộn với hệ thống chống treo được cài đặt trên Boeing 737 Max.

"An toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và không có hoài nghi nào về cam kết của chúng tôi đối với an toàn và cách thức chúng tôi thực hiện trong quy trình bay" - ông Muilenberg nói.

Giám đốc điều hành Boeing khẳng định quá trình phát triển và chứng nhận cho 737 Max rất kỹ càng và kỷ luật. Ông nói thêm rằng phần mềm chống treo máy bay đã đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

"Boeing hiện đang thực hiện các bản cập nhật phần mềm quan trọng cho hệ thống MCAS và thực hiện các cuộc thử nghiệm giả lập. Các phi công thử nghiệm đã thực hiện 146 chuyến bay với phần mềm mới, tương đương với thời gian bay là 246 giờ", ông Muilenberg nói.

Video: Điểm tương đồng giữa hai vụ rơi máy bay Boeing 737 Max

 

Cận cảnh quy trình lắp ráp một chiếc Boeing 737 chỉ trong 9 ngày

Cận cảnh quy trình lắp ráp một chiếc Boeing 737 chỉ trong 9 ngày

Boeing 737 được sản xuất trong nhà máy Boeing Renton ở ngoại ô Seattle (Mỹ), nơi sở hữu dây chuyền sản xuất lớn và hiện đại.
Không lâu trước khi MH370 mất tích, Malaysia Airlines nhận cảnh báo Boeing 777 có thể gặp đại họa

Không lâu trước khi MH370 mất tích, Malaysia Airlines nhận cảnh báo Boeing 777 có thể gặp đại họa

Malaysia Airlines được cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn tới từ các vết nứt trên thân chiếc phi cơ Boeing 777 vài ngày trước khi MH370 mất tích.
 
 

 (Nguồn: Independent)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU