CEO Asus Jerry Shen từ chức

ASUS vừa thông báo ông Jerry Shen, CEO lâu năm của công ty, sẽ từ chức ngay trước cuộc “chuyển đổi doanh nghiệp toàn diện” diễn ra.

Cuộc chuyển đổi doanh nghiệp lần này liên quan đến cấu trúc đồng Tổng Giám đốc (TGĐ) mới cũng như chuyển hướng quan trọng trong chiến lược di động sang game thủ và người dùng chuyên nghiệp. Nói cách khác, chúng ta sẽ thấy nhiều ROG Phone hơn và ZenFone ít đi.  

Trong suốt 11 năm làm TGĐ ASUS, ông Shen đã giám sát sự ra đời của dòng PadFone, Transfomer, ZenBook, ZenFone. Trước đó, ông được xem là tác giả chính của Eee PC, cỗ máy nhỏ bé đã khởi động cuộc đua netbook năm 2006.

CEO Asus Jerry Shen tu chuc hinh anh 1

Ông Jerry Shen 

Trong thông báo gửi đến blog Engadget, ông Shen cho biết chuyển sang điều hành startup AioTmới có tên iFast trong vai trò Chủ tịch kiêm TGĐ, hướng đến các ứng dụng B2B. Dù nghỉ việc tại ASUS, ông vẫn duy trì quan hệ với công ty do ASUS nắm 30% cổ phần trong startup. Ông cũng cam kết “cống hiến hết mình để hỗ trợ ASUS chuyển dịch hiệu quả sang ngành công nghiệp AIoT (vạn vật kết nối trí tuệ nhân tạo)”.

Về phần ASUS, công ty được chia làm mảng kinh doanh PC do ông S.Y.Hsu đứng đầu và mảng dịch vụ khách hàng toàn cầu do ông Samson Hu đứng đầu kể từ ngày 1/1/2019. Hai Phó Chủ tịch từng đảm nhiệm chức vụ đồng Giám đốc điều hành năm 2015 nên họ có thể làm quen với công việc mới nhanh chóng.

ASUS đã làm khá tốt với dòng ZenFone, bao gồm cả việc mời siêu sao người Hàn Quốc Gong Yoo làm đại diện từ ZenFone 4, chiến đấu với Xiaomi tại Ấn Độ với ZenFone Max Pro. Với chiến lược mới, hi vọng tại Computex năm sau, công ty sẽ ra mắt thứ gì đó đáng ngạc nhiên như PadFone đã từng.

>>> Đọc thêm: Trí tuệ nhân tạo không 'thông minh' như nhiều người nghĩ?

Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế công việc của con người?

Trí tuệ nhân tạo có thể thay thế công việc của con người?

Để thích ứng với sự thay đổi, tăng tốc trong hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và đầu tư cho chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ mới nhất như AI, IoT, Cloud...
Cha đẻ AI phản đối sử dụng trí tuệ nhân tạo cho mục đích chiến tranh

Cha đẻ AI phản đối sử dụng trí tuệ nhân tạo cho mục đích chiến tranh

Người khai sinh ra trí thông minh nhân tạo cực lực phản đối sử dụng AI cho mục đích chiến tranh, ông cho rằng việc tích hợp AI vào robot chiến đấu là vô nhân đạo.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU