CEO Apple muốn ngừng gây hấn

(VTC News) - CEO Apple gặp gỡ với người đồng cấp tại Samsung để giải quyết vấn đề tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ giữa hai bên, Paul Barrett từ chuyên trang tài chính Bloomberg cho hay.

Paul nói: Tim Cook dường như không chia sẻ niềm đam mê đối đầu và tìm kiếm các đối thủ của người tiền nhiệm ông (Steve Jobs).

Trong cuốn sách về cuộc đời của Steve Jobs, tác giả Walter Isaacson tiết lộ rằng Jobs nói: "tôi sẽ phá huỷ Android, bởi đây là một sản phẩm ăn cắp và tôi sẽ dành hơi thở cuối cùng, từng đồng xu của Apple trong 40 tỷ USD để làm được điều này".

Tim Cook tại Foxconn Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc (ảnh: Bloomberg)

Tim Cook tại Foxconn Trịnh Châu - Hà Nam - Trung Quốc (ảnh: Bloomberg)


Thực tế, khi còn sống thì Steve Jobs đã dùng luật pháp để tấn công rất nhiều hãng công nghệ lớn, trong đó có Android, Samsung, HTC... và cố gắng cáo buộc rằng, họ sao chép các bằng sáng chế của Apple.

Thậm chí, Apple khẳng định Samsung Galaxy ăn cắp thiết kế của iPhone bằng miêu tả: "một sản phẩm hình chữ nhật, 4 góc được bo tròn, có một màn hình hiển thị lớn...".

Thật khó cho toà án nào có thể kết tội các hãng khác với cáo buộc này của Apple, bởi đây đơn giản là thiết kế rất phổ thông hiện nay.

Chiếc Galaxy S II của Samsung (ảnh: Flickr)

Chiếc Galaxy S II của Samsung (ảnh: Flickr)


Kết quả là, Apple tốn tiền mà không đem lại lợi lộc gì, do đó có thể CEO Tim Cook có một bước đi mới khác biệt hơn, hoà bình, đàm phán và cùng nhau phát triển thay vì mở rộng đối thủ.

Trước đó, Apple đã tới Trung Quốc, thăm quan nhà máy Foxconn (Trịnh Châu - Hà Nam), nơi có hơn 100.000 công nhân đang làm việc. Foxconn là nhà máy lắp ráp iPhone, iPad và iPod của Apple - đồng thời cũng là công ty được cho là hà khắc nhất trên thế giới.

Tổng giám đốc của Apple cũng gặp gỡ các lãnh đạo nhà mạng China Telecom, có lẽ là để bàn bạc về việc phân phối iPhone chính hãng tại thị trường này.

Bảo AnhBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN