CEO Apple giải thích lý do gặp Tổng thống Donald Trump

Ông cho rằng con người không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách kêu gào, mà phải tham gia vào vấn đề, chứng minh cho người khác thấy cách giải quyết của mình là tốt nhất.

Tuần trước, CEO Apple - Tim Cook và nhiều lãnh đạo công nghệ đã có buổi gặp mặt Tổng thống đắc cử - Donald Trump tại New York (Mỹ)... Những vấn đề họ bàn bạc là nhập cư, việc làm và Trung Quốc. Cook ngồi khá gần ông Trump, chỉ cách bởi nhà đầu tư Peter Thiel.

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp tại sự kiện cho thấy, Cook tỏ ra không mấy thoải mái. Trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 8, Cook không ủng hộ Trump. Ông còn tổ chức chiến dịch gây quỹ ủng hộ bà Hilary Clinton. Còn Trump trước đó cũng đe dọa tẩy chay Apple vì bất hợp tác với Chính phủ trong việc mở khóa iPhone hồi đầu năm.

CEO Apple giai thich ly do gap Tong thong Donald Trump hinh anh 1

Tim Cook trong buổi gặp mặt tuần trước với ông Donald Trump. Ảnh: AP

Vì vậy, trong bài đăng trên mạng nội bộ của Apple hôm qua, Cook đã giải thích lý do vì sao ông tham dự buổi gặp mặt này.

Ông cho biết: "Hiện tại có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Và cách tốt nhất là tham gia vào chúng. Chỉ khi thực sự đứng trong tâm bão, chúng ta mới hiểu vấn đề và giải quyết nó được... Đồng ý hay phản đối cũng là tham gia rồi. Tôi cho rằng điều này rất quan trọng, bởi chúng ta không thể thay đổi mọi việc chỉ bằng cách kêu la đâu. Anh tạo ra thay đổi bằng việc chỉ cho người khác thấy vì sao cách làm của anh là tốt nhất. Nói cách khác, đó là cuộc chiến của ý tưởng".

Cook cũng tiết lộ những "lĩnh vực tập trung then chốt" trong chính sách của Apple. "Chính phủ các nước có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chúng ta, theo hướng tích cực hoặc không quá tích cực. Chúng ta chỉ cần tập trung vào các chính sách thôi. Những lĩnh vực chủ chốt là bảo mật, an ninh và giáo dục. Những việc này nhằm ủng hộ nhân quyền, bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu".

=>> Xem thêm: Nhân viên Apple nghĩ gì khi Tim Cook công khai đồng tính?

Bình luận