• Zalo

CEO Amazon vượt mặt Warren Buffett thành người giàu thứ 3 thế giới

Kinh tế Thứ Sáu, 22/07/2016 12:54:00 +07:00

CEO Amazon Jeff Bezos vừa trở thành người giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản 65 tỷ USD.

Điều này đồng nghĩa với việc CEO Amazon chỉ thua tài sản hai tỷ phú khác trên thế giới là người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và ông trùm kinh doanh Tây Ban Nha Amancio Ortega - người sáng lập hãng bán lẻ quần áo Zara.

Tài sản của Zeff Bezos tăng chủ yếu nhờ số cổ phần sở hữu tại Amazon, "gã khổng lồ" bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và là công ty có giá trị lớn thứ 5 tại Mỹ chỉ sau Apple, Alphabet, Microsoft, và ExxonMobil.

CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Warren Buffett thành người giàu thứ 3 thế giới

CEO Amazon Jeff Bezos vượt mặt Warren Buffett thành người giàu thứ 3 thế giới

Cổ phiếu của Amazon đã liên tục tăng mạnh kể từ tháng Hai đến nay, tăng hơn 50% chỉ trong vòng chưa đầy năm tháng.

Hồi tháng Tư, Zeff Bezos đã vượt qua ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim để trở thành người giàu thứ 4 thế giới, và đến thời điểm này tài sản của ông đã chính thức vượt qua "huyền thoại đầu tư" Warren Buffett.

Theo số liệu của Bloomberg, giá trị ròng của Warren Buffett đã giảm mạnh trong tháng Bảy sau khi ông tặng 2,2 tỷ USD cổ phiếu loại B của tập đoàn Berkshire Hathaway làm quà tặng thường niên cho quỹ Bill & Melinda Gates do vợ chồng tỷ phú công nghệ Bill Gates sáng lập.

Trong khi, giá trị tài sản của Zeff Bezos được dự đoán có thể tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, khi Amazon công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý. Các nhà phân tích đang mong đợi Amazon sẽ tiếp tục có một quý "bùng nổ" doanh thu bán hàng.

Tuy nhiên, một số người cho rằng Zeff Bezos sẽ không có những hành động ăn mừng sự giàu có của mình theo bất kỳ cách nào bởi ông nổi tiếng là người tiết kiệm và đó cũng là điều đã ăn sâu vào văn hóa doanh nghiệp của Amazon. Có lẽ, ông sẽ quan tâm nhiều hơn đến vai trò khách mời trong "Star Trek Beyond" sắp diễn ra vào cuối tuần này.

Nguồn: Bizlive
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin