CĐV Việt Nam bị fan cuồng Malaysia đánh vỡ đầu đã xuất viện

Anh Đặng Văn Trọng, công nhân Việt Nam tại Malaysia, bị fan cuồng Malaysia đánh vỡ đầu, đã xuất viện.

Vào những phút cuối của trận lượt đi vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2014 trên sân vận động Shah Alam tối 7/12, một nhóm cổ động viên quá khích của Malaysia đã tràn sang khu vực dành cho cổ động viên của Việt Nam và sử dụng các vật cứng bọc vải đuổi đánh các cổ động viên Việt Nam.

Vụ va chạm làm một số cổ động viên Việt Nam bị thương, trong đó có anh Đặng Văn Trọng, 44 tuổi, người Nam Định, công nhân Việt Nam tại Malaysia, bị đánh vỡ đầu.

Lúc xảy ra sự cố, một số cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ở dưới sân đã nhanh chóng cầm băng gạc đem đến khán đài để bó cho người bị thương.
 Anh Trọng (áo vàng) bị đánh vỡ đầu

Anh Trọng (áo vàng) bị đánh vỡ đầu

Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam có mặt tại hiện trường đã yêu cầu nhân viên y tế của Ban Tổ chức tại sân vận động nhanh chóng sơ cứu cho nạn nhân, phối hợp với Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia đưa bệnh nhân vào bệnh viện Kuala Lumpur để xử lý vết thương, đồng thời yêu cầu cảnh sát Malaysia hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cổ động viên Việt Nam khi ra về.

Ngày 8/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã gửi Công hàm tới Bộ Ngoại giao và Cảnh sát Hoàng gia Malaysia phản đối các hành vi bạo lực đối với người Việt Nam, yêu cầu có biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người Việt Nam tại Malaysia nói chung và các cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ trong các sự kiện thể thao tại Malaysia nói riêng, sớm điều tra và thông báo về kết quả điều tra, kể cả quá trình sơ cứu cho nạn nhân, đảm bảo an toàn và trợ giúp cho người bị nạn.

Theo thông tin từ bệnh viện, do vết thương ở đầu sâu nên anh Trọng phải khâu bốn mũi. Hiện anh Trọng đã ra viện và sẽ tái khám trong tuần tới.

CĐV Việt Nam bị hành hung ở Shah Alam

Theo VN+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN