CĐV vào Mỹ Đình theo ‘cửa ma’, VFF lên tiếng

(VTC News) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết đã nắm toàn bộ sự việc CĐV vào sân Mỹ Đình đình theo “cửa ma” và sẽ sớm họp để xử lý.

Những hình ảnh mà Sport5.vn ghi lại tối 16/11 cho thấy một số CĐV đã vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam vs Malaysia mà không cần vé. Tất cả họ được dẫn dắt bởi một nhóm người để qua mặt lực lượng bảo vệ một cách dễ dàng. Thậm chí ở những vòng trong cùng, chính lực lượng bảo vệ đã cố tình làm ngơ, để cho những CĐV trèo rào vào sân và sau đó nhận tiền từ những CĐV này.

Video CĐV vào sân Mỹ Đình theo "cửa ma" (Nguồn: Sport5.vn)

Trả lời VTC News trưa 17/11 về sự việc này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đã nắm được sự việc này và đang yêu cầu tổng hợp lại toàn bộ tư liệu liên quan. Chúng tôi sẽ họp với bên đơn vị được thuê làm dịch vụ bảo vệ trận đấu để có những chế tài, phạt những hành vi vi phạm hợp đồng. Đặc việc đơn vị này cũng sẽ phải có những xử lý với những cá nhân liên quan trực tiếp đến sự việc này”.

Đây không phải lần đầu tiên các CĐV vào sân Mỹ Đình theo “cửa ma”. Tình trạng này từng xảy ra ở giải U19 Đông Nam Á 2014. Thời điểm đó, lứa U19 của Công Phượng “gây bão” khiến sân Mỹ Đình luôn chật kín khán giải.

Ở trận chung kết giữa U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản, sân Mỹ Đình thậm chí còn vỡ khi lượng khán giả vào sân lên tới 5 vạn. Điều đáng nói là sức chứa của sân Mỹ Đình chỉ là 4 vạn và số lượng vé được phát ra tương ứng.

Sau trận đấu này người ta mới tá hỏa biết được một lượng CĐV rất lớn đã vào sân mà không cần vé nhờ sự tiếp tay "ăn tiền" của lực lượng bảo vệ do VFF thuê làm nhiệm vụ.

>>> Đọc thêm: CĐV đốt pháo sáng ở Mỹ Đình: Những kẻ vô văn hóa, ích kỷ làm hại bóng đá Việt Nam

Hà Thành
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU