• Zalo

CĐV Tây Ban Nha sang Italy xem Champions League bị nghi nhiễm Covid-19

Bóng đá Tây Ban Nha Thứ Tư, 26/02/2020 06:42:36 +07:00

(VTC News) - Bốn cổ động viên của Valencia bị nghi nhiễm Covid-19 sau khi sang Italy xem trận đấu lượt đi vòng 1/8 UEFA Champions League.

Rất đông cổ động viên Valencia sang Italy để cổ vũ cho đội bóng Tây Ban Nha trong trận đấu loại trực tiếp UEFA Champions League tuần trước. Theo AS, có bốn người trong số họ bộc lộ triệu chứng Covid-19 sau khi trở về. 

"Điều đầu tiên chúng tôi làm là nói chuyện với họ và tìm hiểu xem họ ở Milan bao lâu, triệu chứng xuất hiện khi nào, như thế nào rồi mới quyết định xem có cần thực hiện các bước kiểm tra tiếp theo hay không", đại diện Ủy ban Sức khỏe thành phố Valencia cho biết.

"Họ vẫn đang được theo dõi, nhưng chưa bị coi là những trường hợp nhiễm bệnh".

CĐV Tây Ban Nha sang Italy xem Champions League bị nghi nhiễm Covid-19 - 1

CĐV Tây Ban Nha sang Italy xem Champions League có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Chính quyền thành phố Valencia yêu cầu bốn người này tự cách ly trong thời gian chờ cơ quan y tế thực hiện các bước kiểm tra cần thiết. Khoảng 2.500 cổ động viên của đội bóng sang Italy xem trận đấu hôm 20/2 cũng nhận được những nhắc nhở và khuyến cáo đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe nếu có triệu chứng.

Tính đến hết ngày 25/2, Tây Ban Nha còn ba trường hợp nhiễm Covid-19. Italy có 231 ca bênh Covid-19, bảy người đã thiệt mạng. Thành phố Milan, nơi diễn ra trận đấu giữa Valencia và Atalanta, thuộc vùng Lombardy, nơi bùng phát dịch mạnh nhất ở Italy.

Dịch Covid-19 khiến bốn trận đấu Serie A bị hoãn. Trận đấu sân nhà của Inter Milan ở Europa League nhiều khả năng cũng bị đổi lịch. Tổng cộng có tới gần 100 trận đấu bóng đá, cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, ở Italy bị hoãn vô thời hạn hoặc hủy bỏ.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều