• Zalo

CĐV Nam Định đốt lửa, sỉ vả trọng tài và đội nhà

Thể thao Thứ Hai, 17/05/2010 01:45:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua, sân Thiên Trường bình yên trước sự có mặt của CĐV Hải Phòng nhưng lại nóng vì CĐV nhà khi M.Nam Định thất bại 1-2 trước XM Hải Phòng.

(VTC News) - Năm ngoái ở vòng 16 V.League, Thiên Trường thành tâm điểm khi M.Nam Định tiếp XM Hải Phòng. Đây là trận đấu mà BTC giải yêu cầu BTC sân Thiên Trường thực hiện nghiêm lệnh cấm CĐV Hải Phòng đến sân khách.


Thực tế, khi trận đấu này diễn ra, đã có khoảng 500 CĐV Hải Phòng đến sân Thiên Trường, BTC sân đấu này cũng không ngăn cản việc họ vào sân vì lệnh cấm của BTC giải đưa ra thời điểm đó rất khó để BTC các sân thực hiện được.

Không có sự cố nào xảy ra sau 90 phút thi đấu ở Thiên Trường, cho dù XM Hải Phòng đã thất thủ 1-2 trước đội chủ nhà.


CĐV Hải Phòng qua khu vực kiểm soát vé vào sân Thiên Trường năm 2009. (Ảnh: Quang Minh)

Khán giả Hải Phòng ở khu vực A2 sân Thiên Trường năm 2009. (Ảnh: Quang Minh)

Lực lượng an ninh bố trí trong trận M.Nam Định - XM Hải Phòng năm 2009. (Ảnh: Quang Minh)


Năm nay, cái lệnh cấm của BTC giải mùa trước vẫn còn hiệu lực song từ lâu nó đã “có mà như không”, nên CĐV Hải Phòng chẳng hề gặp khó khăn nào khi đến các sân khách và họ tiếp tục đổ bộ vào Thiên Trường với một số lượng rất lớn.

Cũng giống như năm ngoái, BTC sân Thiên Trường đã bố trí một lực lượng an ninh nhiều hơn thường lệ để giữ gìn trật tự cho trận đấu. Khán giải Hải Phòng được xếp ngồi ở cửa A2 bên trong “vòng vây” ngăn cách của lượng lượng an ninh, tránh những xung đột có thể xảy ra với CĐV nhà.


CĐV Hải Phòng ở khu vực A2 khán đài sân Thiên Trường hôm qua. (Ảnh: VSI)

Lực lượng an ninh bố trí đảm bảo trật tự trong trận đấu M.Nam Định - XM Hải Phòng hôm qua. (Ảnh: VSI)


Sự có mặt của những người đất cảng ở cửa A2 buộc tay trống nổi tiếng đất thành Nam, Nguyễn Văn Thuyết, phải di chuyển sang cửa A3. Và tay trống này sau 90 phút vung rùi nhiệt thành đã phải ngừng trong nỗi buồn khôn xiết khi các cầu thủ cưng trong lòng ông thất bại 1-2 ngay tại thánh địa của mình.

Ông còn buồn hơn khi không ít những CĐV nhà khơi mào cho CĐV Hải Phòng đồng thanh hô: “Nam Định xuống hạng”, bên cạnh những lời lẽ thiếu lịch sự mà họ dành để “đón khách”. BTC sân Thiên Trường đã phải nhắc nhở đôi lần bằng loa nhằm kiềm chế những phát ngôn có thể “gây hấn” giữa CĐV hai đội.

Hết đấu khẩu với CĐV Hải Phòng, CĐV Nam Định lại châm lửa ở khán đài, tỏ thái độ thất vọng trước màn trình diễn của cầu thủ nhà. Đó là đám lửa bùng phát từ những báo giấy do một số CĐV Nam Định gom đốt khi trận đấu trôi vào những phút bù giờ.

Chưa hết, sau trận đấu, một số khán giả nhà còn ở lại sân để công kích bằng lời lẽ đối với trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, buộc tổ trọng tài phải rời sân bằng cửa phụ, thay vì cửa A1 như thường lệ.


Nhật Nam

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều