CĐV Myanmar: U23 Việt Nam sẽ vô địch SEA Games

Đó là nhận định của anh tài xế taxi nước chủ nhà Myanmar có tên U Bo Bo khi trò chuyện cùng chúng tôi trên đường tác nghiệp.

U Bo Bo đón chúng tôi trên đường Ar Zar Ni. Sau vài phút lên xe, U Bo Bo đã hồ hở nói chuyện. Một tài xế rất thạo tiếng Anh và đó là l‎ý do U Bo Bo được cấp thẻ hành nghề cho riêng kỳ SEA Games này (những tài xế được cấp thẻ SEA Games sẽ được ra vào đón khách ở những khu vực thi đấu trừ môn bóng đá).

Anh tài xế U Bo Bo khoe tấm thẻ đặc biệt cấp cho anh trong đợt SEA Games này (Ảnh: Hà Thành)

Anh tài xế U Bo Bo khoe tấm thẻ đặc biệt cấp cho anh trong đợt SEA Games này (Ảnh: Hà Thành)


U Bo Bo nhận định, U23 Việt Nam rất mạnh và sẽ giành HCV SEA Games này. Dẫn chứng cho sức mạnh của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc được U Bo Bo đưa ra là chiến thắng 3-1 trong trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tại Yangon cách đây không lâu.

Trận đấu đó U Bo Bo cũng có mặt để theo dõi, anh tỏ ra thích thú với số 10 Văn Quyết, người mà anh vẫn nhớ từng ghi 5 bàn ở SEA Games 26 và có cú hat-trick nhanh nhất lịch sử SEA Games (13 phút).

U Bo Bo không phải là tài xế xoàng ở Myanmar. Anh là một người có kiến thức. Ngoài chuyện bóng đá, U Bo Bo còn biết khá rõ Việt Nam. Thế nên khi chúng tôi hỏi về xe đạp ba bánh chở khách của Myanmar, anh liền nhắc tới những chiếc xích lô của Việt Nam như một sự so sánh gần gũi, dễ hiểu.

Đến đây chúng tôi khá bất ngờ và nghĩ rằng, U Bo Bo đã từng đến Hà Nội hay Sài Gòn. Sự thực không phải vậy. Những gì U Bo Bo biết đều qua một người bạn đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Trước khi tạm biệt U Bo Bo, chúng tôi nhận được lời chúc U23 Việt Nam vô địch! Hy vọng là thế dẫu biết những nhận định của U Bo Bo đưa ra chỉ để lấy lòng những vị khách chúng tôi.

Người Myanmar vẫn thế, khiêm tốn đến kỳ lạ. Cũng nhờ cách ấy mà hai năm trước, một U23 Myanmar thua tan tác tại Mỹ Đình trước thềm SEA Games, đã cầm hòa U23 Việt Nam khi SEA Games khởi tranh, rồi đánh bại thầy trò HLV Falko Goetz tới 4-1 ở trận tranh HCĐ.

Hà Thành (Từ Yangon, Myanmar)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN