CĐV Man Utd biểu tình phản đối Super League, đòi đuổi nhà Glazer

Bóng đá AnhThứ Năm, 22/04/2021 17:55:37 +07:00
(VTC News) -

Khoảng 20 CĐV đã tập trung trước sân tập Carrington biểu tình để yêu cầu gia đình Glazer rời khỏi Man Utd.

Cùng với Chelsea, Manchester City, Liverpool, Arsenal và Tottenham, Manchester United đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để rời Super League, nhưng việc này chưa thể xoa dịu cơn giận của người hâm mộ.

Ngay trước thềm buổi tập của Quỷ đỏ vào sáng nay (22/4), 20 CĐV đã tụ tập trước cửa sân Carrington để phản đối gia đình Glazer - chủ sở hữu Man Utd. Nhóm biểu tình chặn ở cửa, không cho cầu thủ và ban huấn luyện Man Utd vào sân.

CĐV Man Utd biểu tình phản đối Super League, đòi đuổi nhà Glazer - 1

CĐV Man Utd chờ trước cửa sân Carrington. 

Người hâm mộ đội bóng tức giận khi Joel Glazer, một trong ba anh em nhà Glazer, bắt tay với các tài phiệt châu Âu khác để đưa Quỷ đỏ gia nhập Super League, giải đấu đang phải tái cấu trúc do vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Tình hình được giải quyết khi nhóm biểu tình rời đi sau 30 phút. HLV Ole Solskjaer phải đứng ra đối thoại với các CĐV để ổn định tình hình. 

Dù lãnh đạo Man Utd thừa nhận sai lầm trong bức thư xin lỗi người hâm mộ, đồng thời Phó Chủ tịch Ed Woodward sẽ chia tay Man Utd vào cuối năm 2021, nhưng CĐV nửa đỏ thành Manchester vẫn muốn gia đình Glazer rời khỏi cho đội bóng. 

CĐV Man Utd biểu tình phản đối Super League, đòi đuổi nhà Glazer - 2

CĐV Man Utd muốn nhà Glazer bán lại CLB. 

Hình ảnh ghi lại bên ngoài sân tập Carrington cho thấy người hâm mộ giương cao biểu ngữ "Glazers Out" (anh em nhà Glazer bến đi) và "51% MUFC 20", nhằm ám chỉ mô hình sở hữu CLB 50+1 nhằm chống độc quyền được các đội bóng Đức áp dụng.

Uy tín của gia đình Glazer đã tụt xuống rất thấp khi Man Utd là một trong 12 thành viên sáng lập Super League. Từ khi tiếp quản đội bóng năm 2005, ba anh em nhà Glazer chưa bao giờ được CĐV Man Utd yêu quý. Các ông chủ Mỹ cũng hiếm khi xuất hiện ở khán đài Old Trafford và trả lời phỏng vấn. 

Theo giới mộ điệu, nhà Glazer chỉ coi Man Utd là món hàng để bòn rút tiền bạc và thu lời. Theo thông tin từ Forbes, gia đình Glazer đang có ý định bán Man Utd sau khi cổ phiếu đội bóng tụt giá ngay trong đêm công bố quyết định rời Super League. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn