CĐV Hải Phòng và nỗi lo bị phản bội ở Cần Thơ
  • Zalo

CĐV Hải Phòng và nỗi lo bị phản bội ở Cần Thơ

Thể thao Chủ Nhật, 02/07/2017 13:54:00 +07:00

Gần 50 CĐV Hải Phòng đã Nam tiến cổ vũ thầy trò HLV Việt Hoàng trong chuyến làm khách CLB Cần Thơ, chuyến trở lại Tây Đô hứa hẹn mang nhiều cảm xúc cho người hâm mộ đất Cảng.

Bất chấp án phạt cấm đến sân khách của Ban kỷ luật VFF, những người yêu bóng đá đất Cảng vẫn theo chân đội nhà vào Nam là điều đáng trân trọng. Ở khía cạnh bóng đá, V.League cần lắm những CĐV cuồng nhiệt như thế. Nó là giá trị để thấy được người hâm mộ vẫn chưa quay lưng với bóng đá Việt.

Ngược lại, VPF đã ra công văn cấm ban tổ chức sân Cần Thơ bán vé cho CĐV Hải Phòng. Cụ thể, những người mặc áo có logo CLB Hải Phòng, cờ, biểu ngữ, băng rôn hay bất kỳ dụng cụ gì có tính chất cổ vũ cho đội bóng đất Cảng đều không được phép xuất hiện trên khán đài sân Cần Thơ.

CDV Hai Phong va noi lo bi phan boi o Can Tho hinh anh 1

 Sân Cần Thơ có thể bị "loạn" nếu CĐV Hải Phòng bị tổn thương. Ảnh: Tùng Lê 

Ban tổ chức sân Cần Thơ cũng chuẩn bị một loạt phương án dành cho CĐV Hải Phòng. Điển hình là bố trí thêm máy quay để ghi hình khán giả trên khán đài, tăng cường các vật dụng phòng cháy chữa cháy, tăng cường thêm người ở các địa điểm kiểm soát vé…

Dường như sức nóng về CĐV Hải Phòng sau trận đấu “loạn” vì pháo sáng trên sân Mỹ Đình, và án phạt của Ban kỷ luật đã lấn át đi một câu chuyện đáng quan tâm khác. Đó là nỗi lo về “trận cầu ma” giữa Cần Thơ và Hải Phòng có thể xảy ra.

Video: Thông tin trước vòng 16 V-League 2017

Hai năm trước, Hải Phòng chơi bạc nhược, vắng nhiều trụ cột và đá không ngoại binh nên dễ dàng thất bại trước Cần Thơ. Hơn 40 CĐV Hải Phòng đã bật khóc trên sân Cần Thơ. Họ chạy sang khu vực khán đài A để chửi thầy trò HLV Việt Hoàng.

Thời điểm ấy, Hải Phòng đã cho Cần Thơ mượn 3 cầu thủ là Tiến Thành, Quang Huy và Thanh Tùng. Đây có thể xem là mấu chốt xảy ra tai tiếng và CĐV Hải Phòng đã giăng băng rôn đòi VFF, VPF điều tra trận đấu giữa Cần Thơ và Hải Phòng.

Bây giờ Cần Thơ đang cạnh tranh trụ hạng nên mượn Quang Huy và Việt Phong của Hải Phòng ở giai đoạn lượt về. Người hâm mộ đất Cảng cũng Nam tiến gần 50 người để cỗ vũ đội nhà. Tất cả làm gợi nhớ lại câu chuyện buồn 2 năm trước trên sân Cần Thơ.

Bóng chưa lăn nhưng có nhiều lý do để đặt vấn đề tái hiện kịch bản buồn năm 2015. Đây mới là vấn đề đáng lo nhất ở sân Cần Thơ vào chiều nay. Vì điều ấy trở thành sự thật thì chưa biết được khán giả Hải Phòng sẽ nổi cơn thịnh nộ ở mức nào khi lần thứ 2 bị phản bội.

Trận đấu giữa Cần Thơ và Hải Phòng diễn ra vào lúc 17h hôm nay, trực tiếp trên Thể thao TVHD.

Bạn có cảm nghĩ gì về "CĐV Hải Phòng và nỗi lo bị phản bội ở Cần Thơ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin