CĐV Hải Phòng đăng tải "huyết tâm thư"

(VTC News) - Còn 2 ngày nữa cuộc thư hùng giữa SLNA và XM Hải Phòng sẽ diễn ra, nhưng lúc này sức nóng của trận đấu đã lan tỏa rất nhanh. Điều này được thể hiện rõ nhất trên diễn đàn hội CĐV Hải Phòng.

Trên trang chủ của haiphong-fc.com, một quản trị viên của hội CĐV Hải Phòng, với nickname Kimhoanghpvn, đã gửi thông báo tới tất cả những fan hâm mộ đất Cảng, những lời nhắn nhủ, tâm sự "gan ruột" với những người có ý định hành quân vào thành Vinh để cổ vũ đội nhà.

"Gửi những người anh em đi Nghệ An - Kimhoanghpvn" (Ảnh: Chụp từ website Hội CĐV Hải Phòng)


Kimhoanghpvn viết: “2 năm, 3 sự cố, 1 mạng người, hàng chục người đổ máu, thiệt hại về kinh tế và đặc biệt là hình ảnh về CĐV Hải Phòng bị xấu đi rất nhiều trong mắt người dân Nghệ An và cả người dân Hải Phòng… Chúng ta không phải là những hooligan mượn danh bóng đá để thể hiện, gây chuyện và để gây thù chuốc oán".

Đây rõ ràng là những động thái rất cần thiết của người có tiếng nói trong hội CĐV Hải Phòng, những đau thương mất mát trong quá khứ chắc hẳn vẫn là lời cảnh tỉnh rõ nét nhất với những fan được coi là quá khích. Trong đó, Kimhoanghpvn còn nêu ra những lời khuyên để cho các CĐV nhà có thể được đảm bảo về an ninh khi tới xứ Nghệ: “Tuyệt đối không mang theo hung khí, pháo sáng, pháo khói. Hãy "nhẫn" để tránh va chạm với CĐV và người đi đường. Hãy trang bị cho mình những số điện thoại của công an Nghệ An, cảnh sát 113 Hải Phòng để có thể tiếp ứng trong trường hợp khẩn cấp. Hãy thể hiện mình là CĐV nhiệt tình, máu lửa, đoàn kết,…”

Ngay sau những lời nhắn nhủ mà Kimhoanghpvn được đăng tải, đã xuất hiện những ý kiến trái chiều từ các thành viên khác. Một thành viên có nickname Memcui thể hiện sự đồng tình khi cho rằng: “Những anh em lên đường vào Nghệ An hãy đọc kỹ những điều Kimhoanghpvn đã viết, chúc mọi người trở về bình an với chiến thắng”.

  Máu đã đổ vì sự quá khích của nhau. (Ảnh: VTC)

Máu đã đổ vì sự quá khích của nhau. (Ảnh: VTC)


Trong khi đó thành viên khác với nickname 2becom1 lại cho rằng: “Đọc bài của anh Kimhoang em không biết nên vui hay buồn? Vui vì CĐV Hải Phòng vẫn thế (mà thế nào thì thôi em khỏi nói, khỏi bàn), còn buồn vì sao? Buồn vì CĐV đi xem bóng đá mà phải dặn dò nhau như đi vào mặt trận ấy. CĐV Nghệ An đọc được những gì Kimhoang viết sẽ nghĩ gì đây? Họ có xấu hổ khi để CĐV Hải Phòng phải “phòng thủ” vậy không nhỉ?...”

Qua những ý kiến xuất hiện trên diễn đàn hội CĐV Hải Phòng, có thể thấy rõ một điều những người hâm mộ bóng đá chân chính nơi đây rất mong xóa đi những "vết buồn" trong quá khứ. Hãy bắt tay nhau để có thể là những cầu thủ thứ 12 thứ thiệt, chỉ khi đó trận đấu này mới thực sự hấp dẫn theo đúng nghĩa của nó.


Minh Quân

Công tác an ninh cho trận SLNA-XMHP ở vòng 3 V.League đang được ráo riết chuẩn bị và các quan chức VFF cũng đã có mặt để chỉ đạo khâu chuẩn bị và công tác giữ gìn an toàn cho các cầu thủ, CĐV. Trận đấu
SLNA-XMHP sắp tới hứa hẹn sẽ là một màn đọ sức an toàn và thành công về chuyên môn. Hãy gửi ý kiến nhận định của bạn về trận đấu này qua hộp thư thảo luận cuối bài (Gõ tiếng việt có dấu)! Trân trọng!
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN