• Zalo

CĐV cởi trần, không đeo khẩu trang, hò hét cổ vũ bóng đá giữa đại dịch Covid-19

Hậu trường Chủ Nhật, 29/03/2020 11:10:37 +07:00

(VTC News) - Belarus vẫn tổ chức các trận đấu bóng đá thuộc giải VĐQG và mở cửa cho khán giả vào sân.

Dịch Covid-19 hoành hành ở châu Âu khiến hầu hết các giải VĐQG phải tạm ngưng vô thời hạn. Tuy nhiên, vẫn có một đất nước vẫn tổ chức bóng đá bình thường và mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi, đó là Belarus. 

Trận derby truyền thống giữa FC Minsk và Dinamo Minsk tối qua (28/3) vẫn thu hút hàng trăm CĐV tới sân Minsk theo dõi, cổ vũ. "Họ đang nghĩ gì trong đầu vậy?", cây bút Daniel Davis của Daily Mail đặt dấu hỏi. 

CĐV cởi trần, không đeo khẩu trang, hò hét cổ vũ bóng đá giữa đại dịch Covid-19 - 1

CĐV Belarus phớt lờ chỉ dẫn sức khỏe.

CĐV cởi trần, không đeo khẩu trang, hò hét cổ vũ bóng đá giữa đại dịch Covid-19 - 2

Bóng đá tại quốc gia này vẫn sôi động như chưa từng có dịch bệnh. 

Giải Ngoại hạng Belarus (Vysheyshaya Liga) được tổ chức bình thường với 15 trận trong 12 ngày, bất chấp cảnh báo sức khỏe về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở các sự kiện thể thao. 

Các CĐV tới sân hò hét, cởi trần, không đeo khẩu trang và thoải mái tiếp xúc gần trong toàn bộ thời gian trận đấu. Chỉ có rất ít CĐV thận trọng khi mang khẩu trang tới sân. Với Belarus, dịch bệnh hầu như không ảnh hưởng với bóng đá. 

Theo ông Vladimir Bazanov, Chủ tịch LĐBĐ Belarus, không lý do gì để giải đấu không được diễn ra. "Tại sao chúng tôi không được làm? Có phải do cảnh báo quốc gia (về dịch bệnh) không? Không có gì đáng chỉ trích cả". 

Video: Bóng đá Belarus diễn ra thời dịch bệnh 

Tổng thống Aleksandr Lukashenko của Belarus cũng khuyến khích các hoạt động hàng ngày của người dân được diễn ra bình thường. Các quán bar, cafe, cửa hiệu vẫn mở và không có bất cứ chỉ dẫn giữ khoảng cách nào được đưa ra. Theo ông Lukashenko, việc uống rượu vodka và làm việc trên đồng mỗi ngày sẽ giúp người dân Belarus đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Statista, Belarus đã xét nghiệm Covid-19 trên 24.000 trường hợp và phát hiện 94 người nhiễm bệnh. Chưa có ai thiệt mạng do SARS-CoV-2 ở quốc gia này. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều