• Zalo

CĐV bắn pháo sáng suýt chết người: Hà Nội FC khó thoát án 'treo sân'?

Thể thao Thứ Năm, 12/09/2019 16:27:00 +07:00

LĐBĐ Việt Nam sẽ cân nhắc đưa ra án phạt có tính chất răn đe đối với Hà Nội FC khi Ban tổ chức trận đấu của CLB này nhiều lần để xảy ra sự cố pháo sáng.

Trận đấu tối 11/9 trên sân Hàng Đẫy không phải lần đầu tiên Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC không làm tốt công tác an ninh, để xảy ra sự cố pháo sáng. Chắc chắn đội bóng Thủ đô và các bên liên quan sẽ phải nhận những án phạt từ Ban kỷ luật VFF cũng như các cơ quan có thẩm quyền.

"Sự cố xảy ra ở trận đấu giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định rất nghiêm trọng. Việc có khán giả thương tích là điều đáng tiếc. LĐBĐ Việt Nam đã có chỉ đạo cho Ban điều hành giải. Ban kỷ luật VFF sẽ họp đánh giá quá trình chuẩn bị đồng thời có án kỷ luật cho các bộ phận liên quan", Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

"Việc đốt pháo sáng không phải lần đầu tiên xảy ra, tuy nhiên trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định, lượng pháo sáng lọt vào sân khá nhiều và có hành động rất nguy hiểm. Từ đầu giải VFF thông qua VPF đã tổ chức cho các CLB ký cam kết an ninh và thành lập ban tổ chức trận đấu có thành phần lực lượng an ninh địa phương. Tuy nhiên việc một số khán giả quá khích gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn, chắc chắn các cơ quan có thẩm quyền sẽ điều tra xử lý nghiêm minh". 

VTC News - Phao Sang

Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC rất nhiều lần để xảy ra sự cố pháo sáng.

Đầu mùa giải V-League 2019, đội bóng Thủ đô từng nhận án phạt rất nặng do không kiểm soát được cổ động viên quá khích, thậm chí bị phạt phải thi đấu trên sân không có khán giả nhưng đã kháng án thành công.

Việc Hà Nội FC thoát án phạt "treo sân" gây ra rất nhiều tranh cãi khi đó. Nhiều ý kiến cho rằng án phạt cuối cùng của VFF (chỉ phạt tiền) là thiếu tính răn đe và đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến sự cố pháo sáng và cổ động viên quá khích tái diễn trên sân Hàng Đẫy với mức độ nghiêm trọng lớn hơn, gây thương tích nặng cho một cổ động viên.

Chia sẻ về vấn đề này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: "Các vi phạm trong quá trình tổ chức đều được Ban kỷ luật xem xét xử lý. Tuy nhiên theo điều lệ các đơn vị khi có án kỷ luật đều có quyền khiếu nại. Ban giải quyết khiếu nại căn cứ quy định VFF cũng như xem xét quá trình ra án và có thể quyết định khác với Ban kỷ luật".

Cũng theo lời ông Lê Hoài Anh, VFF có thể sẽ ra quyết định kỷ luật nặng hơn đối với Ban tổ chức trận đấu của Hà Nội FC nếu cảm thấy án phạt trước chưa đủ răn đe.

"Trong quá trình thu thập dữ liệu báo cáo xử lý, Ban kỷ luật và Ban giải quyết khiếu nại sẽ tiếp cận được những thông tin về hình thức kỷ luật trước đây, nếu chưa đủ sức răn đe sẽ có cân nhắc ra quyết định kỷ luật để phù hợp hơn, hướng giải đấu tốt hơn", Tổng thư ký VFF chia sẻ.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin