CĐV Anh và Thụy Điển hỗn chiến bên ngoài sân đấu

Tổng hợpThứ Bảy, 16/06/2012 03:35:00 +07:00

(VTC News) – Cách đây không lâu ở khu Fanzone, thủ đô Kiev, Ukraine đã diễn ra một cuộc hỗn chiến giữa CĐV Anh với Thụy Điển, bất chấp hàng rào an ninh dày đặc.

(VTC News) – Thêm một lần nữa, sự quá khích của CĐV tại Euro 2012 lại được đẩy lên cao. Cách đây không lâu ở khu Fanzone, thủ đô Kiev, Ukraine đã diễn ra một cuộc hỗn chiến giữa CĐV Anh với Thụy Điển, bất chấp hàng rào an ninh dày đặc được tăng cường.

Mọi chuyện ban đầu không hề nóng, CĐV hai đội đã tỏ ra rất gần gũi khi cùng nhau ngồi uống bia. Tuy nhiên kể từ lúc Andy Carroll mở tỷ số cho ĐT Anh ở bên trong sân vận động thì CĐV Thụy Điển ngoài Fanzone đã bị CĐV Tam sư khiêu khích dẫn đến hai bên hỗn chiến.

Cảnh sát Thụy Điển ngăn không cho CĐV nhà hỗn chiến với CĐV Anh.

Lực lượng an ninh trong đó có cảnh sát Thụy Điển và Anh được tăng cường tham gia làm nhiệm vụ tại Euro 2012 đã lập tức can thiệp và giải tán đám đông. Rất may là chưa có trường hợp đổ máu nào song một lần nữa cho thấy mối lo ngại an ninh và vấn nạn hooligan tại Euro 2012 vẫn luôn thường trực.

Liên quan đến sự quá khích của CĐV, UEFA vừa phạt Liên đoàn bóng đá Croatia (NHS) số tiền 25.000 euro khi CĐV của Croatia đã ném pháo sáng xuống sân trong trận đấu giữ Croatia với CH Ireland ở lượt trận đầu tiên của bảng C. NHS còn tiếp tục đứng trước khả năng sẽ phải nhận thêm một án phạt nữa của UEFA khi CĐV Croatia vẫn chứng nào tật ấy, ném pháo sáng xuống sân khiến cho trận đấu giữa Croatia với Italia bị gián đoạn cách đây không lâu.

Trước đó UEFA cũng đã quyết định trừ 6 điểm của ĐT Nga tại vòng loại Euro 2016 sau vụ bạo loạn mà CĐV Nga gây ra trong chiến thắng của thầy trò HLV Advocaat trước CH Czech hôm 9/6.

Một số hình ảnh diễn biến cuộc hỗn chiến giữa CĐV Anh và Thụy Điển:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

M.Q
Ảnh:Getty Images

Bình luận
vtc.vn