CĐHH: Giải nhì cho Mr Đàm và Kim Thư có đáng bị ném đá?

(VTC News) – Chương trình CĐHH đã khép lại tối 4/12 với giải vàng giành cho cặp Đoan Trang – Trấn Thành, giải bạc Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư và giải đồng thuộc về Ngọc Anh – Ngọc Ngoan. Nhiều người cho rằng, giải thưởng như vậy chưa phản ánh đúng thực tế đêm diễn và lấy làm tiếc cho Song Ngọc.

Đúng như dự đoán của khán giả, giới truyền thông và cả những khảo sát trên các trang báo online, Đoan Trang – Trấn Thành là cặp đôi giành giải quán quân CĐHH ngay mùa đầu tiên tổ chức.

Sau  ca khúc mới Chỉ có đôi ta ở “hiệp 1”, Đoan Trang – Trấn Thành yếu thế hơn 2 cặp còn lại 1 điểm, trong đó có điểm 7 thấp nhất từ đạo diễn Lê Hoàng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dày dặn, Đoan Trang đã động viên Trấn Thành và cả 2 liên tiếp tỏa sáng ở cả “hiệp 2” và “hiệp 3” và giành hàng loạt điểm 10, trong đó có điểm 10 duy nhất của vị giám khảo khó tính Lê Hoàng.

Đoan Trang - Trấn Thành với chiến thắng thuyết phục. 


Điểm nhấn đặc biệt nhất của đêm chung kết là tiết mục Nữ thần được các giám khảo đánh giá là màn khép lại chương trình rất đẹp. 2 điểm bình chọn quý giá của khán giả cũng đủ để cặp Đoan Trang – Trấn Thành giành chiến thắng cách biệt các đối thủ còn lại.

Có những lợi thế vượt trội về ý tưởng “độc và lạ”, sự hòa quyện về ngoại hình lẫn giọng hát và phong độ ổn định từ đầu đên cuối chương trình, sự lên ngôi của cặp này đã làm hợp lòng dư luận. Vì vậy, làn sóng dư luận, thậm chí đòi tẩy chay chương trình sau câu nói của giám khảo Siu Black “chọn áo đỏ phải không” ở bán kết đã lặng im sau chiến thắng hoàn toàn thuyết phục của Đoan Trang – Trấn Thành.

Có lẽ kết quả hoàn toàn thuyết phục nên sau khi đưa thông tin về chiến thắng của cặp Đoan Trang – Trấn Thành, trên báo VTC News, Thanh Niên, Tuổi Trẻ…hầu như không bình luận gì. Trên báo Người lao động và số ít diễn dàn, một số bình luận của độc giả chúc mừng cặp giải vàng.

“Tiếc là Đoan Trang - Trấn Thành có nỗ lực nhưng không thấy được độc - lạ ở đêm chung kết. Mừng ở kết quả đáp ứng mong đợi của người xem. Tôi thậm chí còn không dám xem điểm số. Chúc mừng Đoan Trang-Trấn Thành. Mong sao những cuộc thi tương lai có những cặp đôi xứng đáng như hai bạn. Cám ơn rất nhiều!” -  (Minh Ngọc)

"Đêm chung kết làm mãn nguyện người xem. Mở màn khá ấn tượng của Quách Ngọc Ngoan – Ngọc Anh với Mùa thu cho em - Ngô Thụy Miên đẹp từ dàn dựng đến giọng ca... hiếm thấy từ đầu giải đến cuối. Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư công phu nhưng không ăn nhập. Đoan Trang – Trấn Thành thể hiện ấn tượng, hoàn hảo. Màn "Nữ thần"  đã làm tốt những gì cần làm và xứng đáng giải vàng. Một cuộc chơi kết thúc có hậu có lẽ cũng từ sự đóng góp tích cực của báo chí và khán giả" - (T-Nhiên)

"Cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang giải nhất là xứng đáng vì họ trẻ, hát hay, vũ đạo tốt, đa dạng nhiều thể loại biến hóa không ngừng làm cho khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ở vai trò nào các bạn cũng xuất sắc gây xúc động, hưng phấn, tò mò và bất ngờ thú vị.

Cặp song Ngọc hát hay, trình diễn tốt nhưng đơn điệu không có gì mới, đêm nào cũng như đêm ấy. Cặp Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư đúng là rất yêu quý khán giả đã đầu tư công sức, tiền của, thời gian quý báu của mình, lao động nghệ thuật nghiêm túc để đem đến cho khán giả bữa ăn tinh thần mỗi ngày mỗi khác. Tôi không nghĩ Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư đang thi, tôi chỉ nghĩ họ đang chơi hết mình vì khán giả, vì những người hâm mộ. Cảm ơn Đàm Vình Hưng - Kim Thư, mặc dù yêu mến họ nhưng tôi đã bầu chọn cho người xuất sắc nhất là Trấn Thành – Đoan Trang 2 tin (đinhhung)

Giải đồng hợp lý nhưng nhiều tiếc nuối của Song Ngọc 


Tuy nhiên, dù hài lòng với kết quả ở đêm chung kết CĐHH nhưng nhiều khán giả cũng bày tỏ sự tiếc nuối cho cặp Ngọc Anh – Ngọc Ngoan dù đã tỏa sáng nhưng không vượt qua được cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư. Cặp Đàm Vĩnh Hưng – Kim Thư được xem là cặp đôi đối thủ của Đoan Trang – Trấn Thành trong việc tranh nhất, nhì.

Sự có mặt của Mr Đàm và diễn viên Kim Thư ở cuộc chơi này đã cho thấy một điều rằng, việc kết đôi với một người khác để tạo nên một cặp đôi ăn ý là không hề dễ dàng, cho dù khi đứng riêng, mỗi người đều có những thế mạnh riêng của mình. Có lẽ dư luận khá khắt khe với Mr Đàm bởi vì nếu nhìn một cách sâu sát thì chúng ta thấy rằng Mr Đàm là người mang nặng áp lực nhất trong cuộc thi này. Thứ nhất vì anh đang ở ngôi vị số 1 của làng nhạc Việt, thứ hai là anh phải có trách nhiệm nâng đỡ, kết hợp với bạn diễn Kim Thư, vốn yếu hơn các thí sinh nghiệp dư khác nhiều.

Trong đêm chung kết, Ngọc Anh – Quách Ngọc Ngoan đã thêm một lần nữa tỏa sáng, trở thành một cặp đẹp đôi nhất, sáng sân khấu nhất và Ngọc Ngoan được đánh giá là hát tốt nhất trong tất cả 8 nhân vật sánh đôi với các ca sỹ chuyên nghiệp ở chương trình lần này.

Tuy không phải là cặp đôi có nhiều chiêu trò hay sự sáng tạo nhưng cặp đôi này đã cho khán giả thấy được một khía cạnh vừa vặn với bốn chữ “cặp đôi hoàn hảo” về ngoại hình, về giọng hát và cảm xúc trên sân khấu, những yếu tố này giúp cho “song Ngọc” có những màn trình diễn nhẹ nhàng, đẹp mắt, đã tai ở mỗi phần thể hiện.

Một điều đáng ghi nhận trong đêm thi cuối này là chúng ta đều thấy rằng giọng hát, kĩ năng sân khấu của Ngọc Ngoan tốt hơn một cách rõ rệt, cô bạn Ngọc Anh đã biết tiết chế mình, “nhường” sân để cho Quách Ngọc Ngoan thực sự tỏa sáng trong đêm hôm nay. Chính vì vậy, cặp “song Ngọc” đã cùng điểm số cao nhất với cặp Đoan Trang – Trấn Thành.

Nhưng tiếc là do ít điểm bình chọn nhất nên họ rớt xuống bằng 4 điểm với cặp của Mr. Đàm nhưng “song Ngọc” cũng đành nhận giải đồng vì theo luật chơi, cặp đôi nào có điểm số và số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn (áp dụng cho trường hợp hai cặp đôi có số điểm bằng nhau) thì cặp được khán giả bình chọn sẽ chiến thắng. Việc thay đổi luật chơi đêm chung kết, không thi đấu sing off là một thiệt thòi cho Song Ngọc. Thêm vào đó, nó cũng dấy lên nghi vấn, việc loại Phương Linh và Mr Xoay có phải là kịch bản được dựng sẵn của nhà tổ chức.
Mr Đàm và Kim Thư không đáng bị ném đá với giải nhì. 


Trên các diễn đàn, nhiều độc giả hài lòng với kết quả nhưng cũng bày tỏ tiếc nuối cho “song Ngọc”: “Cặp Đoan Trang - Tấn Thành hoàn toàn xứng đáng. Tiếc cho Ngọc Ngoan không thể địch lại với số lượng người hâm mộ quá lớn của Mr. Đàm, thật là tiếc cho Song Ngọc. Cặp đôi hoàn hảo có kết thúc có hậu (như lời đạo diễn Lê Hoàng nói)” -  độc giả Hoàng Phương chia sẻ.

“Hay! Một tối chủ nhật "hoàn hảo". Cặp đôi Trấn Thành - Đoan Trang thật tuyệt- dũng cảm, cống hiến, hết lòng... Tiếc cho cặp đôi Song Ngọc. "Song Ngọc" có lẽ là tên của của QNN và NA trong lòng người mộ điệu. Cặp đôi này dễ yêu lắm! Từ phong cách đến giọng hát, từ cách chọn bài đến lúc thể hiện... đều hoàn hảo, dễ mến, mình phục cặp đôi này! Gửi lời cám ơn Giám khảo Hồ Hoài Anh trong vai trò của mình trong đêm chung kết này. HHA "cầm chịch" xứng đáng (Thuy. Khuê)

Có xác suất về đầu cao nhất bởi sự đồng đều của họ về ngoại hình, giọng hát, sự hòa quyện, đặc biệt, không thể không nhắc đến việc duy trì một phong độ quá ổn định trong cả 7 tuần thi liên tiếp cho đến đêm thi cuối cùng.

Chính vì thế, ngay từ đầu, cặp đôi này đã được xem là “cặp đôi hoàn hảo” trong lòng khán thính giả hâm mộ, ngay cả giám khảo Lê Minh Sơn đêm nay cũng nhắc đi nhắc lại điều này, đối với riêng bản thân anh. Trong đêm chung kết, theo luật, cặp đôi nào có điểm số và số lượng tin nhắn bình chọn cao hơn (áp dụng cho trường hợp hai cặp đôi có số điểm bằng nhau) thì cặp đôi đó sẽ dẫn đầu, chiến thắng của Đoan Trang và Trấn Thành là chiến thắng về cả điểm số của BGK lẫn số lượng nhắn tin bình chọn của khán giả. Một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục!

Một kết quả hợp lòng dân. Tuy nhiên, đêm diễn qua thì song Ngọc là xuất sắc nhất. Qua cuộc thi này mình thấy có cảm tình với Ngọc Anh ghê bởi giọng hát, sự thông minh trong cách chọn bài và nhiệt tình của cô.

Mình cũng nghĩ mọi người đừng ném đá ĐVH nhiều quá vì ĐVH cũng đã dồn hết sức cho cuộc chơi để cứu một giọng ca khó định nghĩa như thế nào của Kim Thư (Nghe chị hát bài Vùng trời bình yên mà suýt té) - Một độc giả bình luận.

Như vậy, nhìn ở góc độ khách quan, kết quả đêm chung kết chương trình CĐHH đã nhận được sự ủng hộ của đa số khán giả và đúng như nhận định trước đêm diễn của họ.

Hoàng Anh

Tin liên quan

» Điểm lại những tai tiếng của "Cặp đôi hoàn hảo"
» Cặp đôi hoàn hảo: Đoan Trang, Trấn Thành đoạt vàng
» VTC News tiếp sóng trực tiếp Chung kết Cặp đôi hoàn hảo
» Cặp đôi hoàn hảo: Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Song Ngọc
» Cặp đôi hoàn hảo: Đoan Trang có dính 'dớp' về nhì?
» Cặp đôi hoàn hảo: Mr Đàm không cần giải thưởng nữa
» BTC Cặp đôi hoàn hảo phủ nhận sắp đặt kết quả
» Siu Black vạ miệng, Cặp đôi hoàn hảo sắp đặt kết quả?
» Bán kết Cặp đôi hoàn hảo: GS Xoay - Phương Linh bị loại
» Tiếp sóng trực tiếp Cặp đôi hoàn hảo
» Siu Black sẽ khuấy động bán kết Cặp đôi hoàn hảo
» Cặp đôi hoàn hảo: Ai gục ngã trước vòng chung kết?
» Mr Đàm: Tôi có 'kim bài miễn tử' ở Cặp đôi hoàn hảo


 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN