CDC Mỹ chúc mừng Việt Nam điều trị thành công cho phi công người Anh

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 12/07/2020 15:32:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện CDC Mỹ gửi thư điện tử chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho phi công người Anh - bệnh nhân 91 nhiễm COVID-19

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vừa nhận được thư điện tử từ đại diện của Trung tâm Kiểm soátPhòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ chúc mừng sự thành công của Bệnh viện trong việc điều trị cho phi công người Anh - BN 91 nhiễm Covid-19.

Trong thư, Bác sĩ Drew Posey - đại diện CDC Mỹ chia sẻ: “Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân 91, phi công người Scotland bị nhiễm coronavirus vào tháng Hai. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy!”.

CDC Mỹ chúc mừng Việt Nam điều trị thành công cho phi công người Anh - 1

Đại diện Bộ Y tế và BV Chợ Rẫy trao giấy ra viện cho BN91 ngày 11/7.

Đại diện CDC Mỹ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ New York Times (Mỹ) trong ngày bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: "Một phi công người Scotland trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện".

Ngày 11/7, New York Times dẫn theo tờ Reuters của Anh đưa tin bệnh nhân phi công “biểu tượng cho thành công trong đại dịch của Việt Nam”, sẽ được trở về nhà. Tờ báo bình luận câu chuyện của viên phi công trở thành một hiện tượng ở Việt Nam - “nơi kết hợp xét nghiệm có mục tiêu và kiểm dịch nghiêm ngặt giúp giới hạn con số mắc bệnh chỉ có 370 ca, không có ca chết người nào.”

“Đáng ra tôi không thể có mặt ở đây, nên tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả mọi người về những gì họ đã làm”, phi công Stephen Cameron nói khi ngồi xe lăn rời bệnh viện. 

Video: Phi công Cameron cảm ơn các bác sĩ Việt Nam

Theo Reuters, những nỗ lực của Việt Nam trong việc cứu sống phi công Cameron trở thành biểu tượng cho cuộc chiến thành công của Việt Nam chống lại virus.

“Khi đa số các bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam hồi phục, tin tức về ca có khả năng không qua khỏi đã thu hút sự ủng hộ lớn trên toàn quốc, hàng chục người muốn hiến phổi nhưng các bác sĩ đã từ chối vì họ chỉ nhận phổi hiến từ các ca chết não.

Nhưng dưới sự chăm sóc không ngừng nghỉ, Cameron đã cải thiện”, báo Anh viết.

Theo Reuters, Việt Nam chi hơn 200.000 USD để điều trị cho Cameron. Phi công này cho biết sẽ quay lại Việt Nam khi khỏe trở lại.

Phi công người Anh ký hợp đồng làm việc cho Vietnam Airlines từ đầu tháng 1/2020. Ông bay chuyến duy nhất cho Vietnam Airlines vào ngày 16/3/2020, chặng Tân Sơn Nhất – Nội Bài. Ngày 18/3, phi công người Anh được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2, nhập viện điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. 

Phương Anh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !