• Zalo

CBCNV VTC ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tổng hợp Thứ Sáu, 08/10/2010 08:08:00 +07:00

(VTC News)- Chiều 8/10, Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty VTC kêu gọi toàn thể CBCNV quyên góp ủng hộ giúp miền Trung khắc phục khó khăn.

(VTC News) - Góp phần chia sẻ những nỗi đau, mất mát nặng nề của người dân miền Trung do trận mưa lũ lịch sử gây ra, chiều 8/10, Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã kêu gọi toàn thể CBCNV quyên góp ủng hộ bằng tấm lòng hảo tâm, mỗi người tối thiểu 1 ngày lương cơ bản.

Đây là hoạt động thiết thực của VTC nhằm phát huy truyền thống và tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, cùng nhân dân cả nước chung tay chia sẻ những nỗi đau, mất mát của người dân miền Trung.

Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Tổng Công ty Thái Bình Thịnh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung khắc phục khó khăn.  

Trong 2 tuần qua, đồng bào miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị… phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do trận mưa lũ lịch sử gây ra.

Theo báo cáo của các địa phương về tình hình thiệt hại do đợt mưa lũ, tính đến 6h sáng 8/10, số người chết đã lên tới 52 người, 24 người mất tích, hàng ngàn ngôi nhà và diện tích hoa màu bị ngập và mất trắng trong lũ. Trong đó, tỉnh có số người bị mưa lũ cướp đi sinh mạng nhiều nhất là Quảng Bình: 36 người, sau đó là Hà Tĩnh 8 người, Nghệ An 5 người; Quảng Trị 3 người… Tính đến thời điểm này, 32 xã của 6 huyện ở Hà Tĩnh còn ngập, 14 xã của 2 huyện của Quảng Bình còn chìm trong nước.

Tổng Giám đốc Thái Minh Tần là người đầu tiên ủng hộ đồng bào miền Trung tại Lễ Phát động. 

Tính toán ban đầu, thiệt hại về tài sản do mưa lũ gây ra ước tính lên tới hàng ngàn tỷ đồng, trong đó, Quảng Bình chịu thiệt hại nặng nề nhất với khoảng 1.000 tỷ đồng.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ, Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty VTC kêu gọi toàn thể CBCNV quyên góp ủng hộ bằng tấm lòng hảo tâm, mỗi người ít nhất 1 ngày lương cơ bản. Cũng tại Lễ Phát động này, Ban Chấp hành Đảng uỷ, Lãnh đạo Tổng Công ty, Lãnh đạo và đại diện công đoàn các đơn vị, cùng toàn thể CBCNV trong Tổng Công ty đã nhiệt tình ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Công tác kiểm đếm số tiền ủng hộ diễn ra nhanh chóng và minh bạch 

Ngay sau Lễ Phát động, Công đoàn Tổng Công ty nhanh chóng tiến hành tiếp nhận ủng hộ, kiểm kê, báo cáo kết quả lên lãnh đạo Tổng Công ty và chuyển số tiền quyên góp này để cùng nhân dân cả nước chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình hứng chịu.

Theo thông tin mới nhất, tính đến chiều tối 8/10, tổng số tiền VTC ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn ước tính trên 100 triệu đồng và đang còn tiếp tục tăng lên. Dự kiến, toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển tới đồng bào miền Trung đang phải đương đầu với lũ lụt ngay trong tuần tới.

Tin: Hoàng Ly
Ảnh: Phạm Hào

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều