CBAM - WESGO đồng hành tuyển sinh chương trình ABE - UK

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 13/12/2016 16:44:00 +07:00

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về quyết tâm thực hiện mục tiêu có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả vào năm 2020, ngày 12/12/2016, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) vừa ký kết hợp tác với Wesgo độc quyền đào tạo chương trình ABE-UK tại Việt Nam.

CBAM là đơn vị đào tạo trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – một tổ chức độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận và là tổ chức quốc gia tập hợp, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam.

CBAM có sứ mạng phát triển, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học – công nghệ giữa Việt Nam với các nước trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

Từ năm 2000 đến nay, CBAM đã tổ chức và giảng dạy hàng trăm khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn đạt chuẩn quốc tế. Học viên là các doanh nhân, giám đốc của các tập đoàn, các tổng công ty trong và ngoài nước; các cán bộ lãnh đạo thuộc các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương tại TP.HCM và các tỉnh thành Phía Nam.

1.CBAM va WESGO trao doi ve chuong trinh hop tac dao tao ABE

 

CBAM chú trọng đào tạo kiến thức và kỹ năng thực tiễn giúp học viên nhanh chóng tìm việc làm và dễ dàng thăng tiến và thành công hơn trong sự nghiệp. Cấu trúc ngành học đa dạng, nhiều thế mạnh giúp học viên lựa chọn như: Quản trị kinh doanh, Quản trị Marketing, Quản trị Du lịch - khách sạn, Quản trị Nhân sự,…

Chương trình xét tuyển của CBAM dựa trên học bạ THPT, và điều kiện tiếng Anh tương đương IELTS 5.5. Khi trúng tuyển, học viên được học toàn phần trong 3 năm để lấy bằng cử nhân và thêm 1 năm các môn học chuyên ngành để được văn bằng thứ 2. Hiện, CBAM có chương trình dự bị đại học cho những học viên chưa đạt điều kiện Anh ngữ.

2.CBAM ky ket hop tac dao tao chuong trinh ABE voi WESGO (3)

 

Bên cạnh các khoá học cốt lõi, CBAM thường xuyên hợp tác triển khai các dự án đào tạo quốc tế dưới sự tài trợ về tài chính và kỹ thuật của các tổ chức trong và ngoài nước như: Dự án đào tạo Thiết kế Kiểu dáng Công nghiệp do Tổ chức CIM (Đức) tài trợ; Dự án đào tạo Giáo dục định hướng Xuất khẩu Lao động cho tàu du lịch 5 sao Cruise Stars (Tàu du lịch quốc tế); Dự án Nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh nghiệp Việt Nam do ỦyBan Châu Âu tài trợ; Dự án Nâng cao Năng lực Cạnh tranh & Xuất khẩu cho Doanh nghiệp Thủy sản do Tổ chức SES (Đức) tài trợ; Dự án Tài chính & Ngân hàng cho các nhà quản lý ngân hàng, tài chính, quỹ đầu tư do Tổ chức Tài chính Citygroup (Mỹ) tài trợ; Dự án phát triển vùng sông Mê Kôngdo Quỹ phát triển các tiểu vùng Sông Mê Kong (MPDF) tài trợ; Đào tạo Thạc sĩ quản lý hệ thống thông tin - do UB Châu Âu hỗ trợ; Dự án Tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh Ngành may mặc xuất khẩu của Việt Nam - do Quỹ đầu tư Asia – Invest tài trợ;…

Từng giữ vai trò điều phối chương trình tại CBAM, chị Bùi Thị Hồng Hà - Giám đốc chiến lược EYE LEVEL tâm sự: "Từ chương trình này, tôi nhận thấy các học viên đã đạt được rất nhiều lợi ích từ kiến thức quản trị kinh doanh đến khả năng tiếng Anh lưu loát. Sau đó, tôi quyết định theo học chương trình ABE-UK để tự mình trải nghiệm vào năm 2012.

Những gì tôi đã được học thông qua các giáo trình và sự giảng dạy của thầy cô chương trình ABE là những kiến thức và kinh nghiệm vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại, đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc từ lúc học cho đến bây giờ. Tiếng Anh của tôi cũng nhờ đó mà tiến bộ hơn rất nhiều, đặc biệt là các thuật ngữ chuyên ngành kinh tế. Tôi cảm thấy quyết định theo học ABE lúc đó là một quyết định sáng suốt, giúp mở lối kiến thức và sự nghiệp của mình".

3.CBAM doc quyen dao tao chuong trinh ABE tai VN (16) (1)

 

Cùng trải nghiệm thực tiễn như chị Hà có chị Trần Ngọc Nga đến từ TP Đà Nẵng. Chị cho biết ước mơ lớn nhất của chị là trở thành một nhà quản trị du lịch – khách sạn chuyên nghiệp. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp trung cấp Du lịch Sài Gòn, chị tham gia học ABE với trình độ cao hơn.

Chị bộc bạch: “Tôi rất hài lòng về phương pháp giảng dạy linh hoạt nơi đây, không quá nặng về lý thuyết mà chủ yếu tập trung vào thực hành. Nhờ đó, tôi tiếp thu kiến thức thực tế nhanh hơn, cách xử lý tình huống cũng thông minh hơn. Hiện, tôi đang kế thừa công việc quản lý resort của gia đình.

Thật vậy, để tạo sự đột phá mang tính khác biệt, đòi hỏi các khoá học phải mang tính thực tiễn cao và phải đáp ứng các xu hướng mới của thế giới. CBAM đã sớm nhận thức về cuộc cách mạng kỹ thuật công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, nên đẩy nhanh tốc độ bằng những phương pháp thảo luận mang tính tương tác giữa lý thuyết và thực tiễn.

Hiện thực hóa sứ mệnh của mình, CBAM đã và đang nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, thiết kế và biên soạn nhiều chương trình đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế và phù hợp với môi trường Việt Nam, đề xuất chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, tiếp tục đồng hành cùng với sự cam kết hỗ trợ của Chính phủ nhằm tạo dựng một quốc gia khởi nghiệp vững mạnh.

ABE – UK (Hiệp Hội các nhà Quản trị Anh Quốc) là chương trình học cử nhân cao đẳng được công nhận và chứng nhận bởi văn phòng bằng cấp và quy chế  thi  tại Anh Quốc. Mạng lưới sinh viên quốc tế của ABE gồm hơn 50.000 người trên khắp thế giới. Cộng đồng ABE- UK kết nối sinh viên trên toàn thế giới hỗ trợ tương tác với nhau thông qua diễn đàn trực tuyến như Facebook và Twitter. 

ABE - UK được biết do chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất tốt nhất là quy chế khắt khe trong việc kiểm định chọn lựa các trường đại học cung cấp chương trình ABE- UK  trên thế giới. Chương trình học ABE đa dạng ngành học chuyên về lĩnh vực Kinh doanh như quản trị kinh doanh, quản trị marketing, quản trị nhân sự, nhà hàng,du lịch, khách sạn… 

PV
Bình luận
vtc.vn