Thi tuyển lớp 10 vào trường chuyên tại TP.HCM: Đề Sinh học dễ thở, đề Toán quá khó

(VTC News) - Hoàn thành buổi thi cuối của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong dành cho khối chuyên, bước khỏi phòng thi, tâm trạng của các thí sinh thể hiện rõ rệt độ khó dễ của đề.

Ghi nhận của PV VTC News chiều 3/6, tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM), sau thời gian 150 phút làm bài dành cho các bộ môn chuyên Toán – Vật lý – Sinh học – Tin học, ở mỗi bộ môn, tâm trạng các thí sinh đều khác nhau.

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 1

Các thí sinh thi khối chuyên tại điểm thi chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TP.HCM. (Ảnh: Thy Huệ).

Quan sát và thống kê theo kết quả thăm dò từ các thí sinh, trong kỳ thi tuyển các bộ môn chuyên năm nay, Sinh học là môn thi “dễ thở’ nhất, tiếp đến Vật lý và Tin học là 2 bộ môn để các em đủ tầm bước vào trường chuyên. Riêng đối với bộ môn Toán, nhiều em thể hiện rõ sự buồn chán vì đề “khó nhằn”.

Là một trong những thí sinh rời phòng thi sớm nhất, em Trần Cao Vỹ (Trường THCS Đặng Trần Côn) phấn khởi: "Thực sự em không nghĩ đề thi lại "dễ thở" như thế này, trước khi vào phòng thi em đã rất lo lắng, tuy nhiên nhận đề thì em thấy yên tâm hơn. Em làm được khoảng 90% đề ra, nếu thấp thì tầm 8 điểm". 

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 2

Đối với bộ môn Sinh học, hầu hết các thí sinh đều vui vẻ, tự tin về bài là của mình. (Ảnh: Thy Huệ).

Em Trần Vân Anh (Trường THCS Hai Bà Trưng) tự tin: "Em ra sớm vì đã làm được tất cả các câu hỏi. Theo em đề Sinh năm nay khá sát chương trình học, không phải riêng mỗi em mà rất nhiều bạn thi Sinh đều rời khỏi phòng thi sớm, vì đề dễ mà”.

Tâm trạng chung của các thí sinh bộ môn chuyên Sinh đều vui vẻ, thoải mái và tự tin về bài làm của mình. Theo các em, đề thi năm nay hầu hết nằm trong phần ôn tập sách vở có sẵn, các em đều nắm chắc tấm vé bước vào trường chuyên mà mình đăng ký.

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 3

Đề thi môn chuyên Sinh học. (Ảnh: Thy Huệ).

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 4

Đề thi môn chuyên Sinh học. (Ảnh: Thy Huệ).

Rời phòng thi với vẻ rạng rỡ, em Thanh Ngân (Trường THCS Đồng Khởi) chia sẻ: “Không hoàn thành tuyệt đối nhưng em vẫn thấy vui, vì em đã cố gắng hết sức. Đề Lý không quá khó, với thời gian 150 phút thì em nghĩ các bạn đều hoàn thành tốt. Riêng em hoàn thành khoảng 80%, em nghĩ em sẽ đậu”.

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 5

Vật lý được các em đánh giá "vừa tầm". (Ảnh: Thy Huệ). 

Cũng là thí sinh bộ môn Vật lý, em Minh Khang (Trường THCS Nguyễn Du) cho biết: "So với mặt bằng chung trong phòng thi của em thì các bạn đều làm tốt bài thi, không ai kêu ca đề khó và đều hoàn thành bài đúng thời gian. Em tự tin đạt trên điểm 8".

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 6

Đề thi môn chuyên Vật lý. (Ảnh: Thy Huệ).

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 7

Đề thi môn chuyên Vật lý. (Ảnh: Thy Huệ).

Đối với bộ môn Toán, bộ môn được đánh giá “khó nhằn” nhất trong kỳ thi tuyển khiến nhiều em ra khỏi phòng thi với tâm lý thất vọng, vì không hoàn thành tốt bài làm. Đằng sau tâm trạng thất vọng là sự lo lắng vì có thể rớt nguyện vọng vào chuyên Lê Hồng Phong. 

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 8

Đề Toán năm nay đối với nhiều em là quá "khó nhằn". (Ảnh: Thy Huệ).

Em Phúc Nguyên (Trường THCS Nguyễn Trung Trực) thở dài: “6 câu nhưng em chỉ hoàn thành 3,5 câu, còn không biết đúng hết không nữa. Em đã ôn tập khá kỹ, nhưng đề thi như thế này thì em nghĩ ít bạn mà hoàn thành hết toàn bộ được”.

Vẻ mặt buồn rầu lật lại đề thi, em Quỳnh Oanh (Trường THCS Trần Đại Nghĩa) lắc đầu: “Em nghĩ em rớt rồi, không tự tin chút nào cả. So với đề Toán năm ngoái thì nay em thấy khó hơn nhiều, em đã cố gắng ôn luyện rất kỹ nhưng không ngờ đề thi lại "đánh đố" như vậy. Em chỉ làm được 50% đề bài”.

Thi tuyen lop 10 vao truong chuyen tai TP.HCM: De Sinh hoc de tho, de Toan qua kho hinh anh 9

Đề thi môn chuyên Toán. (Ảnh: Thy Huệ).

Riêng với bộ môn Tin học, là bộ môn các thí sinh rời khỏi phòng muộn nhất vì phải chép đĩa bài làm. Tuy nhiên, hầu hết các em đều tự tin về bài làm của mình. Theo các em, đề nằm trong “tầm” nên việc đậu vào chuyên Lê Hồng Phong không quá khó.

>>> Đọc thêm: Thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM, những lưu ý thí sinh về thời gian chấm thi, phúc khảo

Video: Điểm đặc biệt của đề thi tham khảo THPT Quốc gia 2017

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU