Cây xanh 'mọc' dưới lưới điện cao thế ở Hà Nội: Người dân lo lắng mất an toàn

(VTC News) - Rất nhiều cây xanh vừa được trồng ngay dưới lưới điện cao áp dọc trục đường Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải (Hà Nội) khiến nhiều người sinh sống gần khu vực lo lắng.

Theo phản ánh của người dân sinh sống trên trục đường Trần Quang Khải - Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong khoảng một tháng trở lại đây, dưới lưới điện cao áp dọc trục đường này bỗng dưng xuất hiện hàng trăm cây xanh được trồng mới.

Cay xanh 'moc' duoi luoi dien cao the o Ha Noi: Nguoi dan lo lang mat an toan hinh anh 1

Hàng trăm cây bàng lá nhỏ (bàng Đài Loan) được trồng dưới lưới điện cao áp dọc trục đường Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Ảnh: Ngọc Thắng.

Được biết, những hàng cây này được trồng bởi công ty TNHH MTV công viên cây xanh Hà Nội, tất cả cây trồng ở đây là cây bàng lá nhỏ (bàng Đài Loan).

Hầu hết các cây bàng Đài Loan được trồng trên tuyến đường Trần Nhật Duật -  Trần Quang Khải có đường kính gốc từ 10cm – 15cm và có chiều cao trung bình từ 5m tới 7m.

Theo ghi nhận của PV, hàng trăm cây bàng Đài Loan đã được trồng ngay dưới mạng lưới điện cao áp dọc theo tuyến đường Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải.

Rất nhiều cây được trồng ngay sát trụ điện, trạm biến áp, một số cây dù mới được trồng nhưng đã phát triển lên đến 5 – 6 mét.

Cay xanh 'moc' duoi luoi dien cao the o Ha Noi: Nguoi dan lo lang mat an toan hinh anh 2

Nhiều cây mới trồng nhưng đã phát triển rất nhanh, ảnh hưởng đến độ an toàn của mạng lưới điện - Ảnh: Ngọc Thắng. 

Việc xuất hiện hàng cây xanh dưới mạng lưới điện cao áp đang khiến người dân sinh sống gần khu vực lo lắng. Nhiều người cho rằng việc trồng cây dưới khu vực này là không đúng, gây mất an toàn.

“Cách đây gần một tháng chúng tôi thấy nhân viên cây xanh Hà Nội đem hàng trăm cây xanh đến trồng ngay dưới lưới điện cao áp của trục đường này, chúng tôi cho rằng việc trồng cây như vậy là không thích hợp, gây mất an toàn.

Khi cây phát triển thêm sẽ rất dễ xảy ra chập lưới điện dẫn đến cháy nổ, mất an toàn vào mùa mưa bão”, ông D. (Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Cay xanh 'moc' duoi luoi dien cao the o Ha Noi: Nguoi dan lo lang mat an toan hinh anh 3

Nhiều cây xanh được trồng ngay sát trụ điện cao thế. 

Cay xanh 'moc' duoi luoi dien cao the o Ha Noi: Nguoi dan lo lang mat an toan hinh anh 4

Hàng chục cây xanh đã phát triển nhanh chóng, chạm đến mạng dây điện - Ảnh: Ngọc Thắng. 

VTC News tiếp tục thông tin vụ việc.

Video: Hàng trăm cây xanh đổ gục trong bão: Vì đâu nên nỗi?

                       

Ngọc Thắng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.