Cây xanh bị chặt thành củi đun trên vỉa hè Hà Nội

Thời sựThứ Sáu, 20/03/2015 05:37:00 +07:00

Sau khi chặt cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh, có một số lượng gỗ không được thu hồi theo đúng quy định mà để người dân tự ý xin về làm củi đun.

(VTC News) – Sau khi chặt cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh, có một số lượng gỗ không được thu hồi theo đúng quy định mà để người dân tự ý xin về làm củi đun.

Việc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội đề xuất chặt hạ 6.700 cây xanh, trên gần 200 tuyến phố nội thành, trong đó có những cây xanh cả trăm năm tuổi thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận những ngày qua.

Đường Nguyễn Chí Thanh, từng là con đường đẹp nhất Việt Nam, nay trơ trọi vì thiếu bóng cây xanh 

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh đề án này như: Căn cứ vào đâu để cho rằng người dân ủng hộ việc chặt cây? Hiện nay thành phố đã chặt được bao nhiêu cây? Các cây đã chặt thì gỗ được mang đi đâu, sử dụng vào mục đích gì...? 

Trong phiên họp thường kỳ của lãnh đạo thành phố Hà Nội vào sáng 19/3, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục đã khẳng định: “Ban duy tu hạ tầng sẽ phụ trách việc thu hồi, tổ chức bán đấu giá, nộp ngân sách số gỗ thu được từ việc chặt cây trong những ngày qua.”

Nơi trước kia từng là những thân cây to lớn thì nay chỉ còn lại những ụ đất 

Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên báo điện tử VTC News, ngay sau khi hàng loạt cây xanh bị đốn hạ trên đường Nguyễn Chí Thanh thì có một số lượng gỗ, thân cây không bị thu hồi mà lại được người dân thu nhặt mang về làm củi đun ngay trên vỉa hè. 

Khi được hỏi, chủ nhân của chiếc bếp củi chia sẻ: “Khi các công nhân chặt xong thì tôi ra xin vài thanh gỗ về đun bếp, cũng không thấy người ta có ý kiến gì nên tôi cứ lấy thôi.”

Số gỗ không được thu hồi đúng quy định mà được người dân tự ý mang về làm củi đun 

Việc một người dân có thể vô tư xin gỗ về làm củi đun thì với một số lượng lớn các cây xanh đã bị đốn hạ, dư luận đặt nghi vấn số gỗ này sẽ đi đâu về đâu, sử dụng vào mục đích gì nếu không được giám sát?

Video: Hà Nội chặt 6.700 cây xanh


Việt Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !