Cây xăng vẫn cháy dữ dội, nhiều lính cứu hỏa bị thương

(VTC News) - Nhiều chiến sĩ cứu hỏa đã bị thương, nhưng đám cháy tại cây xăng giữa Hà Nội vẫn chưa được khống chế.

Đến khoảng 16h15 phút, đám cháy lại bất ngờ bùng phát trở lại. Lửa cháy cao, khói bốc lên đen kịt. Vẫn còn rất nhiều thách thức đang đặt ra với lực lượng chữa cháy.
 Các tuyến đường bị phong tỏa

Các tuyến đường bị phong tỏa


Lúc này, lực lượng cứu hỏa tiếp tục chở cát đến để phong tỏa xung quanh chiếc xe, hạn chế ngọn lửa lan ra bên ngoài. Cả tuyến đường vẫn bị phong tỏa, tiếng loa yêu cầu mọi người rời khỏi hiện trường, không dùng điện thoại và hút thuốc lá.

Theo thông tin ban đầu, có 5 chiến sĩ cảnh sát PCCC của quận Đống Đa bị thương trong quá tham gia chữa cháy.


Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h ngày 3/6 tại cây xăng dầu quân đội (đối diện Bệnh viện Trung ương quân đội 108, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Rất nhiều người dân hoảng hốt khi nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội tại cây xăng. Đám cháy lớn, khiến cột khói đen bốc cao, đứng ở vị trí cách xa hàng trăm mét cũng có thể quan sát được.
 Đám cháy bùng phát dữ dội

 Đám cháy bùng phát dữ dội


Theo quan sát của của PV, chiếc xe bồn đỗ ngay sát cây xăng, lửa bốc nghi ngút, hàng chục lính cứu hỏa liên tiếp phun nước vào đám cháy nhưng ngọn lửa vẫn không được dập tắt.

Theo chị Nguyễn Hà (Nam Định, đang chăm người nhà tại bệnh viện 108) cho hay: “Vào thời điểm trên, chị đi ra ngoài mua đồ uống cho bố, bất ngờ thấy ngọn lửa cháy ngút trời tại cây xăng đối diện bệnh viện. Lúc đó, nhiếu người dân xung quanh hoảng loạn bỏ chạy, lo sợ cây xăng phát nổ”.
Linh cứu hỏa làm việc rất vất vả

Linh cứu hỏa làm việc rất vất vả


Một người bán hàng nước bên vỉa hè gần cây xăng, hốt hoảng thu dọn đồ, chạy nhanh khỏi vị trí đám cháy cho hay: ngọn lửa bùng phát nhanh, lại cháy ở cây xăng nên không ai kịp phản ứng, kèm theo đó là nhiều tiếng nổ lớn vang lên, khiến người dân hoảng sợ, bỏ chạy khỏi hiện trường vụ cháy.

Anh Nguyễn Văn Sáng (lái xe ôm trước cống viện 108) cho biết: “Tôi vừa chở khách về đến cổng viện được khoảng gần 5 phút, thì bất ngờ ngọn lửa bùng cháy mạnh tại chiếc xe chở xăng, mà không hiểu là ngọn lửa bắt nguồn từ đâu, lúc đó, có một số khách hàng trong cây xăng, nhưng đã kịp chạy thoát khỏi hiện trường”.
 Di chuyển những bình ga khỏi hiện trường vụ cháy

 Di chuyển những bình ga khỏi hiện trường vụ cháy


 
Anh Sáng cho biết thêm, nhiều người dân có mặt trước cổng bệnh viện 108 và khu vực gần cây xăng bỏ chạy tán loạn khi chiếc xe tiếp xăng bốc hỏa.

Lúc này, lực lượng cứu hỏa đang khẩn trương dập lửa, phun bọt xung quanh để ngăn chặn cháy lan xuống hầm chứa xăng. Trong khi đó, chiếc xe bồn vẫn bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, có ba nhân viên của cây xăng bị lửa táp vào người gây bỏng nặng. Ngoài ra, khoảng 6 chiếc xe máy của một cửa hàng cạnh cây xăng bị thiêu rụi, cửa hàng này cũng bị ngọn lửa cháy lan, lực lượng cứu hỏa đã cố gắng di chuyển những vật liệu dễ cháy trong ngôi nhà ra ngoài.

Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa.

» Video: Cháy cây xăng, cột khói đen bốc cao ngút trời
» Nổ lớn, lửa trùm đỏ cây xăng giữa thủ đô
» Nổ lớn một cây xăng ở Hà Nội


M.Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN