• Zalo

Cây xăng ở Hà Nội: Nhập hàng chỉ đủ bán buổi sáng, chiều treo biển hết xăng

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Ba, 26/05/2020 16:37:10 +07:00
(VTC News) -

Nhân viên nhiều cây xăng tại Hà Nội cho biết, lượng xăng dầu đổ về trong ngày rất nhỏ giọt, thậm chí có cửa hàng phải treo biển hết xăng ngay từ sớm.

Chiều 26/5, một cửa hàng xăng dầu trên phố Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội treo biển "Hết xăng", khiến nhiều khách hàng đến đây bất ngờ và phải quay đi tìm cửa hàng khác. Phía cửa hàng cho biết không nhập được xăng, nếu có nhập được thì số lượng cũng rất ít, chỉ đủ bán trong vòng vài tiếng là hết.

Vị này cũng cho biết việc nhập xăng thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn, số lượng xăng giao cho các cửa hàng cũng không nhiều, muốn nhập nhiều cũng không có. Người nay chia sẻ thêm: "Công ty chúng tôi đã nhận được thông báo kể từ ngày 26/5 mức chiết khấu sẽ về 0 đồng, tức là càng bán sẽ càng lỗ sau khi trừ các chi phí vận chuyển, lưu trữ, vận hành...".

Cây xăng ở Hà Nội: Nhập hàng chỉ đủ bán buổi sáng, chiều treo biển hết xăng - 1

Cửa hàng xăng dầu tại Hà Đông (Hà Nội) treo biển hết xăng. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Đại diện Công ty cổ phần Xăng dầu HFC (đơn vị cung cấp xăng dầu cho cửa hàng trên) cho biết công ty này đang cố gắng cung ứng sản lượng đủ cho các đại lý thuộc hệ thống, các đại lý mua vượt số lượng thì không thể đáp ứng được vì nguồn cung không có. "Bản thân chúng tôi cũng đang gặp khó khăn trong việc nhập hàng, không phải muốn nhập bao nhiêu cũng được", đại diện đơn vị này trả lời báo chí.

Việc thiếu xăng diễn ra với khá nhiều cây xăng tại Hà Nội. Một nhân viên cửa hàng khác trên phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng cũng cho biết: "Chúng tôi đang bị giới hạn số lượng hàng nhập vào. Hiện nay, mỗi ngày chúng tôi chỉ được nhập 8.000 lít xăng, với số này thì chỉ bán trong vòng một buổi sáng là hết".

Trả lời VTC News ngày 26/5 về dấu hiệu khan hiếm xăng dầu trên thị trường, ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết Bộ Công Thương, khẳng định, tổng nguồn cung toàn thị trường không hề thiếu, cơ quan quản lý sẽ can thiệp để không xảy ra tình trạng không có xăng bán và xử lý nghiêm đối tượng có hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu.

Tuy nhiên, ông Đông thừa nhận: “Hiện nay, diễn biến dịch COVID-19 có dấu hiệu giảm, đặc biệt sau khi Chính phủ dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội khiến nhu cầu sử dụng xăng dầu cho hoạt động kinh doanh sản xuất, tiêu dùng tại thị trường nội địa tăng mạnh. Trong khi đó, các nhà máy lọc dầu trong nước và quốc tế đang cắt giảm công suất, tận dụng thời gian dịch bệnh để thực hiện việc bảo dưỡng khiến nguồn cung xăng dầu bị sụt giảm".

Trước tình trạng khan hiếm xăng dầu đang diễn ra tại nhiều địa phương, Vụ Thị trường trong nước có văn bản đề nghị các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu chủ động tìm kiếm nguồn hàng, cung cấp đầy đủ cho thị trường nội địa các loại xăng dầu doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó có phương án về nguồn hàng, từ sản xuất trong nước và nhập khẩu để đảm bảo nguồn cũng cho thị trường trong thời gian sắp tới.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp