Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cây xăng Hà Nội chỉ cho khách mua không quá 300.000 đồng/người

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 27/05/2020 11:16:51 +07:00
(VTC News) -

Nhiều khách ở Hà Nội phàn nàn rằng họ bị giới hạn lượng mua khi đi đổ xăng vì cây xăng viện lý do không có hàng để bán.

Sáng 27/5, anh Thái đi đổ xăng tại một cây xăng trên đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy) và bất ngờ được nhân viên thông báo không mua quá 300.000 đồng tiền xăng. "Ngoài tôi ra, còn một khách hàng khác muốn đổ 550.000 đồng nhưng nhân viên tại đây cũng chỉ bán cho 300.000 đồng không hơn". Cũng tại cây xăng này, chiều 26/5, xe ô tô không được mua quá 200.000 đồng, xe máy không được mua quá 30.000 đồng.

Cây xăng Hà Nội chỉ cho khách mua không quá 300.000 đồng/người - 1

Cây xăng trên đường Dương Đình Nghệ bị phản ánh chỉ cho khách mua không quá 300.000 đồng/người. (Ảnh: Lan Hương)

Trả lời VTC News về việc này, đại diện cửa hàng cho biết: "Chúng tôi không hạn chế số lượng hàng khách muốn mua nhưng trên tinh thần chia sẻ khó khăn với nhau, chúng tôi khuyến khích khách không nên mua quá nhiều mà chỉ đổ vừa phải để người đến sau có hàng mua".

Người này cũng cho biết, xảy ra tình trạng trên là do cửa hàng không có hàng để bán, xe xăng nhiều khi đi rất xa để lấy hàng nhưng phải quay về xe không.

Không chỉ riêng cây xăng trên xảy ra hiện tượng thiếu hàng, khan hàng mà hàng loạt các cây xăng khác trên địa bàn Hà Nội cũng lâm vào tình trạng tương tự. Chiều 26/5, cây xăng trên đường Lê Trọng Tấn đã phải treo biển hết hàng, nghỉ bán vì không có xăng để phục vụ khách.

Nhân viên một cây xăng khác trên đường Trần Khát Chân thì thông tin, mỗi ngày chỉ nhập được 8.000 lít xăng, với lượng xăng này cửa hàng chỉ đủ bán trong một buổi sáng.

Tuy các cây xăng viện lý do khan hàng để treo biển hết xăng hay hạn chế lượng hàng bán ra nhưng nhiều khách hàng vẫn nghi ngờ đặt câu hỏi: Có phải hết xăng thật hay có hiện tượng cố tình găm hàng để chờ phiên điều chỉnh giá ngày mai (28/5), khi giá xăng có thể sẽ tăng?

Nghi ngờ này càng có cơ sở khi chiều tối 26/5, Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) có văn bản yêu cầu Cục Quản lý Thị trường tại các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu trước tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng.

Tổng cục Quản lý Thị trường cho biết, việc một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại một số địa phương gây ảnh hưởng đến sản xuất, tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp. Vì vậy Tổng cục Quản lý Thị trường yêu cầu các Cục Quản lý Thị trường phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Tổng cục nhấn mạnh yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, chú trọng kiểm tra, xử lý vi phạm về đo lường, chất lượng, đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá làm hạn chế việc cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Trả lời VTC News sáng 26/5, ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cũng khẳng định tổng nguồn cung xăng dầu toàn thị trường không hề thiếu và cơ quan quản lý sẽ can thiệp để không xảy ra tình trạng không có xăng để bán.

Ngọc Khánh - Lan Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin