Cây xăng Đồi Nên: Phạt 100 triệu đồng, tước phép KD

Thời sựThứ Tư, 30/05/2012 12:20:00 +07:00

Trong số gần 30.000 lít xăng dầu được niêm phong, kiểm định tại cửa hàng có trên 10.000 lít xăng thu giữ được xác định là hàng trôi nổi, kém chất lượng.

UBND TP Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt mức cao nhất 100 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh 12 tháng với việc kinh doanh xăng dầu “bẩn” tại cây xăng Đồi Nên (Công ty Séc Việt) tại Dĩnh Trì - TP Bắc Giang.

Trao đổi với PV, ông Đào Nguyên Sơn - PGĐ Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang - cho biết, sau khi có kết quả thanh kiểm tra toàn bộ việc kinh doanh xăng dầu của cửa hàng xăng dầu Đồi Nên, trước những sai phạm trong việc kinh doanh xăng dầu của cửa hàng, UBND TP Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt mức 100 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh 12 tháng với cửa hàng xăng dầu Đồi Nên.

Cây xăng Đồi Nên bị khách hàng "quây" tố bán xăng không đạt chất lượng. 


Ông Sơn cho biết thêm, trong số gần 30.000 lít xăng dầu được niêm phong, kiểm định tại cửa hàng có trên 10.000 lít xăng thu giữ được xác định là hàng trôi nổi, kém chất lượng. Số xăng này sau khi hoàn thiện các thủ tục sẽ được cơ quan chức năng xem xét khả năng bán phát mại cho mục đích sử dụng không phải làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông.

Ông Thân Đức Công - Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang - cho biết mức phạt hành chính 100 triệu đồng với cây xăng Đồi Nên là tổng hợp của nhiều mức phạt liên quan đến nhiều sai phạm trong quá trình kinh doanh của cây xăng này. Việc tước giấy phép kinh doanh 12 tháng cũng là mức phạt kịch khung được áp dụng với những sai phạm của cây xăng Đồi Nên.

Theo kết luận của UBND TP Bắc Giang, cây xăng Đồi Nên vi phạm vì bán xăng dầu không phù hợp tiêu chuẩn, bán hàng không lập hóa đơn, kinh doanh xăng dầu nhập lậu và mua bán xăng dầu ngoài hệ thống phân phối.

Trước đó, sáng ngày 24/3/2012, hàng trăm người đã bất bình mang phương tiện của mình tới cửa hàng xăng dầu Đồi Nên “bắt đền” cây xăng bán xăng rởm khiến các phương tiện sau khi đổ xăng tại đây đều chết máy.

Chiều 26/3, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 1 - Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố kết quả bước đầu của việc giám định 3 mẫu xăng A92 tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên. Theo đó, chỉ số octan trong xăng quá thấp so với tiêu chuẩn quy định.


Theo Anh Thế - Quốc Đô/ Dân trí

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn