Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cây xăng ăn cắp gần 2.000 lít một tháng

(VTC News) - Chỉ trong tháng 7, một cây xăng ở Gia Lai đã "móc túi" người tiêu dùng 1.800 lít xăng.

Ngày 16/8, Nguyễn Hoàng - Chi cục trưởng Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Gia Lai cho biết, đoàn thanh tra liên ngành vừa phát hiện một cây xăng gian lận với sai số vượt quá cao so với quy định.

Qua tố cáo của quần chúng nhân dân, ngày 15/8, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất cây xăng của Đại lý bán lẻ xăng dầu DNTN Thương mại Trung Đức (địa chỉ số 216, đường Trường Sơn, phường Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai).

Tại thời điểm kiểm tra, cây xăng này có 1 cột bơm xăng và 1 cột bơm dầu đang hoạt động. Qua kiểm tra, Đoàn liên ngành phát hiện tại cột xăng Ron 92 có sai số lên đến 6,5% (quy định đo lường cho phép sai số là +-0,5%), nghĩa là đã vượt quá quy định 6%.

Cây xăng Trung Đức 

Cây xăng Trung Đức 

Theo cơ quan đo lường, Qua tìm hiểu, DNTN Thương Mại Trung Đức được cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu từ năm 2001. Nếu chỉ tính trong tháng 7/2013, cây xăng này đã bán ra thị trường hơn 30 ngàn lít xăng, với sai số 6% so với quy định (tức mua 100 lít, cây xăng gian lận 6 lít), thì trong tháng 7 cây xăng này đã “móc túi” của người tiêu dùng 1.800 lít xăng.

“Với sai số vượt quy định cho phép 6%, đây là một trong những cây xăng gian lận với sai số lớn bị phát hiện trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua”, ông Nguyễn Hoàng cho hay. 

Đoàn liên ngành đang kiểm tra 

Đoàn liên ngành đang kiểm tra 

Ngay sau khi xác định rõ sự gian lận tại cây xăng của DNTN Thương Mại Trung Đức, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, niêm phong cột xăng để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, cũng theo tố cáo của quần chúng, ngày 4/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đột xuất kiểm tra cây xăng của Doanh nghiệp tư nhân Trí Tiên (tại làng Tu, xã Ia Lâu, Chư Prông, Gia Lai).

Cây xăng này có 2 trụ bơm xăng và 1 trụ bơm dầu. Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện có 1 trụ bơm xăng Ron 92 đã không đạt yêu cầu về đo lường với sai số lên tới +2,6% (mức cho phép là +(-) 0,5%).

Lập biên bản phạm pháp quả tang 

Lập biên bản phạm pháp quả tang 

Thủ đoạn gian lận của cây xăng này đó là tác động vào việc đóng ngắt nguồn điện để điều chỉnh sai số của phương tiện đo.

Qua kiểm tra tiền thu chi của cột xăng này, tính từ ngày 2/4 đến ngày bị phát hiện, cây xăng đã chi thu gần 27 triệu đồng tiền bán xăng.

» Bắt quả tang cây xăng gian lận ở vùng biên
» Niêm phong cây xăng ‘đổ xăng là chết máy’

Ánh Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN