• Zalo

‘Cây tình bạn’ tặng Tổng thống Mỹ chết, nhà lãnh đạo Pháp tuyên bố bất ngờ

Thế giới Thứ Tư, 12/06/2019 15:08:00 +07:00

“Đừng nhìn thấy biểu tượng ở nơi không có biểu tượng” – ông Macron nói về việc cây sồi trồng cùng Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng đã chết.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hứa sẽ tặng ông Trump cây mới thay cho cây cũ. “Chúng tôi sẽ gửi cây mới cho ông ấy, đó không phải là thảm họa”, ông Macron trả lời RTS. “Đừng nhìn thấy biểu tượng ở nơi không có biểu tượng, biểu tượng là việc chúng tôi trồng nó cùng nhau”, ông Macron nói thêm.

trump-macron-1_685x411

 (Ảnh: AP)

Tháng 4/2018, trong chuyến thăm đến Mỹ, Tổng thống Pháp Macron cùng Tổng thống Mỹ Trump trồng một cây sồi tại vườn Nhà Trắng. Gần đây, các quan chức Mỹ xác nhận, cây sồi biểu tượng cho 100 năm hữu nghị Mỹ - Pháp chết.

Sau khi được trồng tại Nhà Trắng, cây này đã được lấy lên mang đi cách ly theo quy định đối với các cây từ nước ngoài mang đến Mỹ, nhằm ngăn chặn lan truyền bệnh dịch và côn trùng. Thời gian cách ly dự kiến là 2 năm nhưng cây đã chết trong quá trình này.

Theo Sputnik, cây Tổng thống Pháp tặng mang ý nghĩa biểu tượng khi được lấy từ khu rừng phía Bắc nước Pháp, nơi hơn 2.000 binh sỹ Mỹ chết trong một trận chiến với quân Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin