Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cây sồi Tổng thống Trump và ông Macron trồng tại Nhà Trắng biến mất bí ẩn

Thế giới Thứ Hai, 30/04/2018 10:53:00 +07:00

Cây sồi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mang tới Washington tặng người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhân chuyến công du tới Washington bất ngờ biến mất không một lý do.

Ông Macron và ông Trump đã tự tay xúc đất trồng cây sồi này ở thảm cỏ Nhà Trắng khi Tổng thống Pháp cùng phu nhân tới thăm Tòa Bạch Ốc hôm 23/4. 

Được lấy từ chiến trường Belleau Wood, Pháp, nơi 1.811 người Mỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến vào tháng 6/1918, cây sồi nói trên được Tổng thống Pháp nhắc tới như lời nhắc nhở về mối quan hệ ràng buộc giữa Paris và Washington. 

Dbh7f0gXkAAjKv_

 Ông Macron và ông Trump đã tự tay xúc đất trồng cây sồi ở thảm cỏ phía Nam Nhà Trắng. 

Tuy nhiên, trong một bức ảnh được phóng viên Reuters đăng tải cách đây ít ngày, phần thảm cỏ phía Nam Nhà Trắng nơi trồng cây sồi giờ chỉ còn là một mảng đất trống. 

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về sự biến mất bí ẩn này, nhưng cư dân mạng và các phương tiện truyền thông đã bắt đầu đưa ra suy đoán của riêng mình. 

Đài phát thanh Franceinfo của Pháp dẫn phân tích trên trang web làm vườn gerbaud.com cho biết cây sồi này thích hợp trồng vào mùa thu để phần rễ có thể ăn sâu vào đất, nên việc trồng nó cách đây vài ngày chỉ là một động tác tượng trưng. 

_101091298_046481204

 Cây sồi "mất tích" sau 4 ngày được trồng. 

"Người ta có thể mang nó trồng lại vào tháng 10", Franceinfo suy đoán. 

Trong khi đó, Huffington Post dẫn lời một quan chức giấu tên tại Cung điện Elysée cho biết cây sồi đang được mang đi kiểm dịch. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin