Cây sồi Tổng thống Pháp tặng ông Trump chết trong thời gian cách ly kiểm dịch?

(VTC News) - Cây sồi sessile, món quà Tổng thống Pháp tặng đồng cấp Mỹ, chết trong quá trình cách ly kiểm dịch, truyền thông Pháp đưa tin.

Video: Tổng thống Mỹ và Tổng thống Pháp trồng cây trên bãi cỏ Nhà Trắng

Tin buồn về cây sồi được tờ Le Figaro tiết lộ hôm 8/6, nói họ có thể xác nhận tin từ Le Monde, trích dẫn các quan chức Pháp giấu tên.

Cây sồi sessile, do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tặng cho người đồng cấp Mỹ Donald Trump và được hai người trồng tại khu bãi cỏ của Nhà Trắng, đã chết trong quá trình cách ly kiểm dịch, truyền thông Pháp đưa tin.

Cây sồi này ban đầu được đặt trong khu rừng ở Belleau Wood, nơi hàng ngàn binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong Thế chiến I, nhằm tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt giữa hai nước.

Việc cây sồi này biến mất khỏi bãi cỏ Nhà Trắng chỉ một ngày sau khi xuất hiện làm dấy lên nhiều giả thuyết không tưởng. Tuy nhiên sau đó, có giải thích rằng cây sồi được Bộ Nông nghiệp Mỹ đưa vào quá trình cách ly để kiểm dịch bắt buộc, nhằm ngăn chặn sự lây lan các bệnh thực vật nước ngoài vào đất Mỹ.

Cây sồi được cho là sẽ phải cách ly hai năm, nhưng chết chỉ sau một năm, theo RT. Ông Macron được cho là đã tặng ông Trump một cây dự phòng, nhưng vẫn chưa rõ tình trạng cây này ra sao.

Cay soi Tong thong Phap tang ong Trump chet trong thoi gian cach ly kiem dich? hinh anh 1

 (Ảnh: RT)

Hé lộ tung tích cây sồi Tổng thống Trump và ông Macron trồng tại Nhà Trắng sau khi biến mất bí ẩn

Hé lộ tung tích cây sồi Tổng thống Trump và ông Macron trồng tại Nhà Trắng sau khi biến mất bí ẩn

Cây sồi non do Tổng thống Donald Trump và ông Emmanuel Macron trồng trên bãi cỏ Nhà Trắng được tờ Huffington Post phiên bản tiếng Pháp tiết lộ tung tích.

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Chủ đề:

pháp

,

Mỹ

,

nhà trắng

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU